• Zalo

Chú chó anh hùng cứu sống hơn 100 con Koala trong thảm kịch cháy rừng Australia

Sống kết nốiThứ Tư, 06/05/2020 18:14:06 +07:00
(VTC News) -

Bear được người Australia vinh danh như anh hùng khi giúp các nhà bảo tồn tìm thấy 100 con Koala bị thương trong thảm kịch cháy rừng kéo dài nhiều tháng.

Bear, 5 tuổi là thành viên của nhóm Đội chó nghiệp vụ chuyên làm công tác bảo tồn thuộc Đại học Sunshine Coast (USC).

Người quản lý của Bear, Tiến sĩ Romane Cristescu cho biết thảm kịch cháy rừng ở Australia đã kết thúc vào tháng 3, nhưng Bear và các đồng đội của mình vẫn đang tìm kiếm những con Koala bị ảnh hưởng sau các vụ hỏa thoạn. 

"Đội chó nghiệp vụ vẫn tìm kiếm những con vật đang vật lộn để tìm kiếm thức ăn. Chúng rất đói khát", Cristescu nói. 

Chú chó anh hùng cứu sống hơn 100 con Koala trong thảm kịch cháy rừng Australia - 1

Chú chó anh hùng Bear. (Ảnh: Facebook)

Đợt cháy rừng dai dẳng của Australia nhiều tháng qua xóa sổ hơn 1 tỷ động vật trên khắp Australia, đẩy nhiều loài như Koala rơi vào cảnh mất nhà và không còn thức ăn và nước uống để duy trì cuộc sống. 

Nhiệm vụ của Bear và các đồng đội là sử dụng khứu giác nhạy cảm của mình để đánh hơi tới vị trí của các con Koala cần trợ giúp sau khi máy bay không người lái xác định được vị trí tương đối của mục tiêu. 

Bear sẽ đánh hơi thấy mùi nước tiểu và dẫn một nhóm người đi cùng. Khi tới vị trí của con Koala, nó sẽ nằm xuống và từ chối di chuyển. Lúc này, những người đi theo nó sẽ tìm kiếm các con Koala mắc kẹt trên các tán cây. 

Từ khi bắt đầu công việc vào tháng 11/2010 tới tháng 4/2020, Bear đã tìm thấy hơn 100 con Koala.

Theo Cristescu, Bear vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh cao cả ngay cả khi thế giới đang chuyển sự tập trung sang chống dịch COVID-19

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !