'Choáng' với hươu cao cổ cao nhất thế giới
  • Zalo

'Choáng' với hươu cao cổ cao nhất thế giới

Sống kết nối Thứ Sáu, 31/07/2020 16:36:44 +07:00
(VTC News) -

Con hươu cao cổ tại Sở thú Australia, bang Queensland, Australia hiện nắm giữ kỷ lục là hươu cao cổ cao nhất thế giới với chiều cao 5,7 m.

Con hươu cao cổ này có tên là "Rừng", sinh ra tại Sở thú Auckland ở New Zealand năm 2007, được chuyển tới Australia 2 năm sau đó. 

Rừng là con đực duy nhất trong đàn. 

'Choáng' với hươu cao cổ cao nhất thế giới  - 1

"Rừng" hiện giữ kỷ lục là hươu cao cổ cao nhất thế giới

"Rừng thân yêu của chúng tôi lọt vào kỷ lục Guinness thế giới vì là con hươu cao cổ cao nhất còn sống. Chúng tôi tự hào về nó", Bindi Irwin, con gái của chủ sở hữu vườn thú cho hay. 

Quá trình đo chiều cao chính xác của "Rừng" không hề đơn giản. Các nhân viên sở thú phải tạo ra cột đo đặc biệt và đặt nó tới gần một hộp đựng cỏ khô gần nơi ở của "Rừng". 

Sau đó, họ mất vài tháng để quay video và hình ảnh nhằm đánh giá chiều cao của con vật do phải mất một thời gian để "Rừng" thích ứng. 

Rừng cùng các "bạn gái" sinh 12 con non trong hơn 10 năm qua. Đây là kết quả của chương trình nhân giống hươu cao cổ tại Sở thú Australia. 

Rừng vẫn đang trong quá trình phát triển, các nhân viên sở thú nói rằng họ không rõ con vật có thể đạt tới chiều cao nào. 

(Nguồn: TNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Choáng' với hươu cao cổ cao nhất thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin