• Zalo

Choáng với bảng điểm toàn 9, 10 của những 'siêu nhân' thi lớp 6 trường Ams

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 10/07/2020 17:42:42 +07:00
(VTC News) -

Dù điểm sơ tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giảm so với năm 2019, nhưng hầu hết điểm số của học sinh vượt qua vòng sơ tuyển đều là 9, 10.

Chiều 10/7, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thông báo, mùa tuyển sinh năm 2020, trường có hơn 1.200 học sinh đủ điều kiện dự thi vào lớp 6, nhiều hơn năm 2019 gần 300 hồ sơ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ và đánh giá, trường quyết định mức điểm sơ tuyển năm nay là 137/140, giảm 2 điểm so với năm trước. Do vậy số lượng thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển vào lớp 6 hệ THCS của trường tăng.

Dù điểm sơ tuyển có thấp hơn năm 2019 nhưng trong danh sách công bố vẫn có khoảng hơn một nửa số học sinh đạt 140 điểm- điểm tuyệt đối trong vòng sơ tuyển.

Choáng với bảng điểm toàn 9, 10 của những 'siêu nhân' thi lớp 6 trường Ams - 1

Bảng điểm của những học sinh vượt qua vòng sơ tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Những học sinh đủ điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tham dự vòng kiểm tra, đánh giá năng lực vào sáng 24/7 với ba bài thi Toán, Tiếng Việt và tiếng Anh (mỗi bài 45 phút). Hình thức bài thi kết hợp giữa trắc nghiệm khách quan và tự luận. Nội dung nằm trong chương trình tiểu học sau tinh giản, chủ yếu là lớp 5.

Điểm tuyển sinh được tính bằng tổng điểm kiểm tra ba môn. Trường chỉ xét tuyển thí sinh tham dự đủ bài kiểm tra, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả và các bài đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Căn cứ điểm chuẩn xét tuyển, trường sẽ xét từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ tiếp tục chọn theo thứ tự ưu tiên là: có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt cao hơn; học sinh có hộ khẩu thường trú tại Cầu Giấy.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: