Thời sự Chính trị

Chủ tịch Quốc hội: 'Tai nạn giao thông giảm khi Luật Phòng, chống tác hại rượu bia có hiệu lực'

Thứ Ba, 14/01/2020 15:56:25 +07:00

(VTC News) - Làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội phấn khởi nhận định Luật Phòng, chống tác hại rượu bia đi vào cuộc sống rất nhanh, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ngày 14/1, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk. Bên cạnh việc báo cáo kết quả đạt được năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cũng cho biết, Đắk Lắk còn nhiều khó khăn về trình độ dân trí, chất lượng nguồn nhân lực và hạ tầng: “Hiện Đắk Lắk chỉ có đường bộ và đường hàng không. Đường bộ thì địa phương đang gặp khó vì chưa có cao tốc để kết nối rừng với biển”.

Ông Cường cũng cho biết, sắp tới Tỉnh ủy sẽ tập trung chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp; xây dựng quy hoạch TP. Buôn Ma Thuột xứng đáng là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tai nạn giao thông giảm khi Luật Phòng, chống tác hại rượu bia có hiệu lực' - 1

Chủ tịch Quốc hội làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Về việc triển khai Luật Phòng, chống tác hại rượu bia, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh có yêu cầu Sở Y tế rà soát các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương liên quan đến phòng chống tác hại rượu bia, từ đó đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản sao cho phù hợp với luật mới. Công an tỉnh cũng tăng cường tuyên tuyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa của xã, phường, thị trấn...

Trong những ngày đầu xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, công an tỉnh xử lý 332 trường hợp vi phạm, tạm giữ 312 phương tiện giao thông.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tai nạn giao thông giảm khi Luật Phòng, chống tác hại rượu bia có hiệu lực' - 2

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh cần phát triển Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm vùng Tây Nguyên.

Phấn khởi cho biết số vụ tai nạn giao thông đang giảm trên cả nước trong những ngày đầu năm 2020 kể từ khi triển khai Luật Phòng, chống tác hại rượu bia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ hy vọng sẽ không xảy ra tình trạng "đầu voi, đuôi chuột", lúc đầu thì sôi nổi, sau đó lắng dần.

"Có thể nhận thấy Luật Phòng, chống tác hại rượu bia đi vào cuộc sống rất nhanh, được nhân dân đồng tình ủng hộ, có chăng chỉ có mấy quán bia không ủng hộ. Đề nghị báo chí tiếp tục tuyên truyền, từng cơ quan, từng đơn vị phải triển khai chấp hành tốt luật để chúng ta có cái Tết an toàn, lành mạnh" - bà Kim Ngân nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo về phát triển kinh tế xã hội Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh triển khai tối đa, đồng bộ Kết luận 67 của Bộ Chính trị về phát triển Buôn Ma Thuột thành trung tâm vùng Tây Nguyên, chuẩn bị triển khai đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tỉnh phải tạo sự liên kết vùng giữa khu vực núi và biển, phát triển Cảng hàng không quốc tế Buôn Ma Thuột để trở thành trung tâm du lịch vùng.

Đối với đề nghị của tỉnh về việc xây đường cao tốc Đắk Lắk - Nha Trang, Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Chính trị đã cho chủ trương, do đó tỉnh cần làm việc với Bộ Giao thông Vận tải để bộ báo cáo Chính phủ trình Quốc hội, Quốc hội sẽ kiểm tra và cho ý kiến.

THANH HẢI
Vì sao tỉnh Đắk Lắk cần xây dựng đường cao tốc?

20:23 30/11/2019

Bí thư Đắk Lắk cho rằng để phát triển mạnh du lịch, tỉnh cần có đường cao tốc nhằm rút ngắn thời gian đi từ Nha Trang lên Đắk Lắk từ 6-7 giờ còn 1 giờ.

Quy hoạch TP. Buôn Ma Thuột: Sẽ mời chuyên gia tư vấn nước ngoài

16:50 20/12/2019

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết tỉnh sẵn sàng xem xét bổ sung kinh phí để đẩy mạnh việc quy hoạch thành phố; mời cả chuyên gia tư vấn nước ngoài.

Không bổ nhiệm lại 2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ đồng 'chạy' dự án ở Tổng cục Biển và Hải đảo

16:42 13/01/2020

2 trong số 3 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải Đảo thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT) không được bổ nhiệm lại, trường hợp còn lại xin thôi điều hành công việc.

Công bố quyết định sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long

22:45 12/01/2020

Quảng Ninh vừa công bố quyết định sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Bản chất vụ việc Đồng Tâm

16:08 12/01/2020

Vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm làm 3 chiến sĩ công an hy sinh không chỉ là mất mát riêng của gia đình, mà còn là nỗi đau của toàn lực lượng.

Thủ tướng: Vụ việc Đồng Tâm sẽ được xử lý nghiêm minh, công khai minh bạch

16:04 12/01/2020

Thủ tướng nêu rõ, vụ việc ở Đồng Tâm sẽ được xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, công khai, minh bạch.

Tang lễ 3 chiến sĩ hy sinh tại Đồng Tâm được tổ chức thế nào?

13:46 12/01/2020

Người thân của Trung uý Dương Đức Hoàng Quân - một trong 3 chiến sĩ hy sinh trong vụ Đồng Tâm, cho biết, tang lễ của Trung uý Quân và 2 đồng nghiệp sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào ngày 16/1.

Họ có còn là dân lành?

21:21 11/01/2020

Điểm nóng Đồng Tâm lẽ ra có một kết cục khác nếu hóa giải được điểm then chốt: đất đai ở đây là đất dùng cho mục đích quốc phòng chứ không phải đất thu hồi cho doanh nghiệp làm ăn kinh doanh.

Truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sĩ hi sinh tại Đồng Tâm

18:07 11/01/2020

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sĩ công an hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.

Bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Hùng, Vũ Hải Quang làm Phó Tổng Giám đốc VOV

18:05 11/01/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm 02 Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) là Phạm Mạnh Hùng và Vũ Hải Quang.

Thủ tướng: Xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm

14:51 11/01/2020

Thủ tướng biểu dương sự hy sinh của ba chiến sĩ công an, là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia và nêu rõ, cần xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật.

Liên quan gian lận thi cử, nguyên Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh bị kỷ luật khiển trách

17:41 10/01/2020

Ông Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do liên quan vụ gian lận thi cử.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng