Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh, đề phòng mưa đá và lốc sét
  • Zalo

Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh, đề phòng mưa đá và lốc sét

Tin nóng Thứ Sáu, 27/03/2020 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (27/3), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay (27/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (28/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.  

Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh, đề phòng mưa đá và lốc sét - 1

Khối không khí lạnh di chuyển xuống nước ta. (Ảnh: TTKTTVQG)

Từ chiều tối nay (27/3), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm nay và ngày mai (28/3) mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, vùng núi từ 17-19 độ C. Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai (28/3), gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai, có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ C.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Video: Mưa đá bất thường tại Lai Châu

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh, đề phòng mưa đá và lốc sét" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin