Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ xảy ra mưa đá và lốc sét
  • Zalo

Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ xảy ra mưa đá và lốc sét

Tin nóng Thứ Tư, 25/03/2020 08:17:35 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, vùng núi có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (25/3), ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), vùng núi có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 30-60mm/24h).

Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ xảy ra mưa đá và lốc sét - 1

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, vùng núi có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 25/3:

Hà Nội ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Video: Mưa đá bất thường tại Lai Châu

 

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ xảy ra mưa đá và lốc sét" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin