Chiều nay 4/10, nhiều trường đại học phía Bắc công bố điểm trúng tuyển

Tuyển sinhChủ Nhật, 04/10/2020 09:10:31 +07:00
(VTC News) -

Dự kiến 17h chiều 4/10, Đại học Bách khoa Hà Nội - trưởng nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ trả kết quả lọc ảo và dự kiến điểm chuẩn các trường trong nhóm.

Năm 2020, nhóm xét tuyển phía Bắc có 52 trường đại học tham gia. Trong đó, Đại học Bách khoa Hà Nội giữ vai trò trưởng nhóm xây dựng và vận hành hệ thống lọc ảo các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ngay khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường trong nhóm thực hiện cập nhật dữ liệu tuyển sinh liên quan đến ngành/nhóm ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, các tiêu chí phụ (nếu có), điểm sàn vào phần mềm xét tuyển chung.

Đại học Bách khoa Hà Nội chịu trách nhiệm kiểm tra, hiệu đính dữ liệu, chạy thử phần mềm xét tuyển, tiếp nhận dữ liệu đăng ký xét tuyển, dữ liệu điểm thi THPT của thí sinh, họp các trường trong nhóm để chốt dữ liệu trước khi chuyển lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

17h chiều nay (4/10) Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ trả kết quả cho 52 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển.

Chiều nay 4/10, nhiều trường đại học phía Bắc công bố điểm trúng tuyển  - 1

(Ảnh minh hoạ: D.T)

Liên quan đến công tác lọc ảo của Bộ GD&ĐT, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết, năm nay các trường đưa ra nhiều hình thức xét tuyển đầu vào hơn (xét tuyển bằng học bạ, chứng chỉ, kết quả học tập...).

Vì thế phần mềm lọc ảo của Bộ GD&ĐT được bổ sung một số chức năng hỗ trợ cho công tác xét tuyển đại học. Đơn cử như chức năng cho các trường quy đổi điểm thi đối với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ.

Các trường đại học, cao đẳng cài đặt phần mềm phù hợp với phương thức xét tuyển mà trường lựa chọn. Sau đó các cơ sở giáo dục tải dữ liệu tuyển sinh từ hệ thống dữ liệu chung của toàn quốc (gồm điểm thi, nguyện vọng xét tuyển, thông tin khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên) để chạy lọc ảo. Những dữ liệu này đều được mã hóa.

Thông tin các thí sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học bằng phương thức xét tuyển học bạ, chứng chỉ, điểm học tập... sẽ được nhập vào hệ thống. Quá trình chạy lọc ảo các thí sinh này sẽ không được xét tuyển theo phương thức thi tốt nghiệp THPT nữa, từ đó giảm tối đa số thí sinh ảo.

Các trường sẽ căn cứ vào kết quả sau khi lọc ảo để tự quyết định dự kiến mức điểm chuẩn trúng tuyển và tỉ lệ ảo. Sau đó, trường tiếp tục đưa danh sách dự kiến trúng tuyển lên hệ thống, đồng thời tải kết quả lọc ảo về. Như vậy hệ thống sẽ chạy chung trong 6 lần và cho ra kết quả lọc ảo cuối cùng. 

Dự kiến trước 17h ngày 5/10, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 14/10, các trường cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Từ ngày 15/10, các trường có thể xét tuyển bổ sung đợt 2.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !