Chi 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh: Thu hồi các khoản chi sai

Tin tức 24h quaThứ Sáu, 02/04/2021 10:27:52 +07:00
(VTC News) -

Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn sẽ rà soát và yêu cầu UBND huyện thu hồi, hoàn trả các khoản chi sai khi bỏ ra số tiền 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh.

Ngày 2/4, một lãnh đạo Huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với VTC News thông tin trên.

Chi 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh: Thu hồi các khoản chi sai - 1

Tháng 7/2020, ông Yên về khám chữa bệnh cho người dân huyện Bình Sơn. (Ảnh: B.Đ)

Theo vị này, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn vừa họp bàn và thống nhất rà soát lại toàn bộ các khoản chi cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại địa phương vào năm 2020. "Hoạt động khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự ở huyện Bình Sơn là miễn phí. Tuy nhiên, huyện đã bỏ tiền ra để trả nhiều khoản chi phí cho hoạt động này.

Do đó, sau khi rà soát, đối với các khoản chi sai, UBND huyện phải có trách nhiệm khắc phục, thu hồi và hoàn trả lại cho ngân sách", lãnh đạo Huyện ủy Bình Sơn nói.

Tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Sở Y tế đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân.

Từ ngày 10-12/7/2020, đoàn của ông Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn. Đa số các bệnh nhân bị câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ. Đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào khỏi bệnh. Một vài bệnh nhân bị đau khớp được ông Yên xoa bóp, kê thuốc có dấu hiệu thuyên giảm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh tình lại như cũ.

Mặc dù hoạt động khám chữa bệnh là hoàn toàn miễn phí, thế nhưng chính quyền huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên tới hơn 200 triệu đồng để chi trả chi phí đi lại, chỗ ăn ở cho đoàn ông Yên. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp