Chi 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh: Sở Y tế Quảng Ngãi nói gì?

Tin tứcThứ Hai, 22/03/2021 15:28:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, việc huyện Bình Sơn chi hơn 200 triệu đồng cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là không phù hợp.

Ngày 22/3, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc báo cáo thông tin ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh tại địa phương.

Chi 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh: Sở Y tế Quảng Ngãi nói gì? - 1

Tháng 7/2020, ông Yên về khám chữa bệnh cho người dân huyện Bình Sơn. (Ảnh: B.Đ)

Theo nội dung văn bản, qua cuộc họp với Công an tỉnh và UBND huyện Bình Sơn, Sở Y tế Quảng Ngãi kết luận, việc cho phép khám chữa bệnh nhân đạo là đúng quy định. Tuy nhiên, kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là không hiệu quả.

Ngoài ra, việc thực hiện các kỹ thuật của "lương y" Võ Hoàng Yên không đúng theo đăng ký. Qua đó, Sở Y tế rút kinh nghiệm về theo dõi quá trình giám sát chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo tại địa phương và sẽ tăng cường giám sát trong các chương trình tiếp theo.

Đối với việc UBND huyện Bình Sơn chi khoản tiền hơn 200 triệu đồng từ ngân sách để phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định không phù hợp với hoạt động từ thiện, miễn phí.

Như VTC News đưa tin, tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Sở Y tế đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân.

Chi 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh: Sở Y tế Quảng Ngãi nói gì? - 2

Một trường hợp ở huyện Bình Sơn từng được ông Yên chữa trị nhưng không khỏi.

Từ ngày 10-12/7/2020, đoàn của ông Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn. Đa số các bệnh nhân bị câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ. Đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào khỏi bệnh. Một vài bệnh nhân bị đau khớp được ông Yên xoa bóp, kê thuốc có dấu hiệu thuyên giảm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh tình lại như cũ.

Mặc dù hoạt động khám chữa bệnh là hoàn toàn miễn phí, thế nhưng chính quyền huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên tới hơn 200 triệu đồng để chi trả chi phí đi lại, chỗ ăn ở cho đoàn ông Yên. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp