Chi 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên trị bệnh cho dân: Chủ tịch huyện nói gì?

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 20/03/2021 17:18:25 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) giải thích việc chi hơn 200 triệu đồng từ ngân sách để phục vụ hoạt động khám chữa bệnh cho dân của ông Võ Hoàng Yên.

Những ngày gần đây, dư luận Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin UBND huyện Bình Sơn từng chi khoản tiền lên đến hơn 200 triệu đồng để mời "thần y" Võ Hoàng Yên về chữa bệnh cho người dân địa phương.

Trả lời VTC News, ông Đỗ Thiết Khiêm - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn xác nhận, toàn bộ khoản chi phí hơn 200 triệu đồng phục vụ cho ông Yên và cộng sự được trích từ nguồn ngân sách huyện.

Chi 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên trị bệnh cho dân: Chủ tịch huyện nói gì? - 1

Tháng 7/2020, ông Yên về khám chữa bệnh cho người dân huyện Bình Sơn. (Ảnh: B.Đ)

Theo ông Khiêm, tháng 2/2020, huyện làm báo cáo và được Sở Y tế đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân. Khi có ý định mời ông Yên về địa phương, lãnh đạo huyện nghĩ ông này biết chữa bệnh như thông tin lan truyền. 

"Nào ngờ, bà con địa phương sau khi được ông Yên thăm khám, chữa trị vẫn không khỏi bệnh. Số tiền hơn 200 triệu đồng được địa phương chi trả vào việc lo vé máy bay, chỗ ăn ở trong 3 ngày (10-12/7/2020) của đoàn ông Yên (16 người) và lực lượng bảo vệ trong những ngày ông Yên cùng cộng sự thăm khám cho người dân", ông Khiêm nói.

Cũng theo vị chủ tịch huyện, trong đợt ông Yên về khám chữa bệnh, địa phương nhận được 110 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân. Ban đầu, số tiền này được huyện tặng cho ông Yên nhưng ông này từ chối nhận. Sau đó, huyện quyết định xây dựng 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Chi 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên trị bệnh cho dân: Chủ tịch huyện nói gì? - 2

Một trường hợp ở huyện Bình Sơn từng được ông Yên chữa trị nhưng không khỏi.

Liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại huyện Bình Sơn, mới đây, Sở Y tế Quảng Ngãi phối hợp Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc họp thông báo kết quả điều tra.

Theo kết quả điều tra, tổng số bệnh nhân được đoàn của ông Yên thăm khám, chữa trị là 776 người. Đa số các bệnh nhân bị câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ. Đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào khỏi bệnh. Một vài bệnh nhân bị đau khớp được ông Yên xoa bóp, kê thuốc có dấu hiệu thuyên giảm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh tình lại như cũ.

Công an tỉnh kết luận phương pháp chữa bệnh của ông Yên cùng cộng sự có nhiều vấn đề, phản khoa học và có dấu hiệu lừa dối.

Mặc dù hoạt động khám chữa bệnh là hoàn toàn miễn phí, thế nhưng chính quyền huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên tới hơn 200 triệu đồng để chi trả chi phí đi lại, chỗ ăn ở cho đoàn ông Yên. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp