• Zalo

​Chết người vì bấm móng tay đâm vào bụng: Hai bệnh viện có tắc trách?

Sức khỏeThứ Sáu, 23/06/2017 14:00:00 +07:00

Theo người nhà, nạn nhân K.H.S là người cao to, khỏe mạnh nên không thể vì một vết thương nhỏ ở bụng mà dẫn đến cái chết mà nguyên nhân chính là từ sự tắc trách của cả hai bệnh viện lớn ở Bắc Giang.

Trao đổi với PV, chị Lê Thị Thùy Linh, thôn Tư Một (xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) cho biết, chồng chị là anh K.H.S (SN 1988) đi làm đầu bếp tại một nhà hàng ở huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Do mâu thuẫn cá nhân, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 11/5/2017, anh S. bị Nguyễn Hồng Quang ở Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang đâm vào phía mạn sườn bên phải. Tại cơ quan công an, Quang thú nhận hành vi này và tiết lộ hung khí là chiếc bấm móng tay bằng kim loại, đầu có gắn lưỡi dao.

Sau khi bị đâm, anh S. được chủ nhà hàng chở đến Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Bắc Giang, là bệnh viện gần nơi xảy ra vụ việc để cấp cứu. Kíp trực gồm bác sĩ tên là Hải và một số nhân viên sau khi khám, siêu âm thông báo là bệnh nhân không làm sao, vết thương nông, sau đó khâu vết thương và cho về.

cap cuu

 Chị Linh cho rằng, do bệnh viện tắc trách nên mới dẫn tới cái chết của chồng chị. (Ảnh minh họa)

Đến 13 giờ ngày hôm sau, khi chủ nhà hàng đến thăm anh Sơn thì phát hiện anh Sơn kêu đau, khó chịu ở bụng, mặt mũi tái nhợt nên lại đưa đến Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Bắc Giang.

“Khi đó, vẫn là bác sĩ Hải trực có nói: ‘‘Hôm trước trường hợp này vào đây siêu âm rồi có làm sao đâu?’’, sau đó cho chồng tôi đi siêu âm lại thì phát hiện trong ổ bụng đầy dịch mới lập tức cho chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang”, chị Linh cho biết.

Vẫn chờ kết luận!

Nạn nhân được đưa ngay tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, trong khoảng thời gian này, anh S. vẫn đi lại được và hoàn toàn tỉnh táo. Tuy nhiên, phải mất gần 4 giờ đồng hồ sau khi được đưa đến, anh S. mới được đưa đi mổ.

Ca mổ kéo dài khoảng hơn 6 giờ thì hoàn thành. Bác sĩ thông báo với gia đình là nạn nhân cần hồi sức tích cực tại chỗ và không cho gặp nạn nhân. 24 giờ đồng hồ sau, bác sĩ báo tin sét đánh là anh S. đã chết do việc cấp cứu diễn ra chậm. Trong suốt khoảng thời gian này, gia đình cũng không có ai được gặp anh S..

Sau khi anh Sơn chết, sáng 14/5, Công an Bắc Giang đã tiến hành khám nghiệm tử thi và quyết định khởi tố vụ án. Hiện Nguyễn Hồng Quang đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Cũng theo chị Linh, chiều ngày 14/5, Ban Giám đốc Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Bắc Giang đã đến hỏi thăm, nhận khuyết điểm và xin lỗi gia đình vì sự yếu kém trong chuyên môn cũng như sai sót trong việc khám chữa cho anh S., đồng thời đề nghị bồi thường cho gia đình anh S. một số tiền nhưng gia đình chưa đồng ý.

Video: Bệnh viện tắc trách, nữ sinh lớp 10 phải cưa oan một chân gây phẫn nộ

Hiện tại, gia đình anh S. đang rất khó khăn. Chị Linh đang phải một mình nuôi 2 con nhỏ (một bé 5 tuổi và một bé mới được 12 tháng). Chị vẫn day dứt với cái chết của chồng: “Chồng tôi là một người khỏe mạnh, cao khoảng 1,7 mét nên nếu chỉ vì một vết đâm sâu 12 cm, rộng 1,2 cm như cơ quan điều tra thông báo thì không thể khiến anh bị chết. Ở đây chính là do các bệnh viện đã tắc trách trong công việc, yếu kém trong chuyên môn mới dẫn đến cái chết oan uổng của anh ấy”, chị Linh đau xót nói.

Phóng viên Tiền Phong đã liên hệ với ông Bùi Thế Bừng, Phó Giám đốc đồng thời là người phát ngôn của Sở Y tế Bắc Giang. Ông Bừng cho biết: “Vụ việc này Sở Y tế Bắc Giang, Bộ Y tế cũng đã biết và đang chỉ đạo Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho họp Hội đồng chuyên môn.

Nhưng hiện nay, những kết luận của Hội đồng chuyên môn vẫn chưa có, tất nhiên là những thông tin thì cũng có nhiều… Vấn đề hiện nay là Hội đồng chuyên môn sẽ xem xét việc tiếp đón, chẩn đoán, điều trị, tất cả những cái đó có vướng mắc gì không, sai sót gì không”, ông Bừng nói và hẹn khoảng 10 ngày nữa sẽ có thông tin chính thức về vụ việc.

PV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !