Cầu thủ nhiễm virus corona: Tôi mất hết sức lực, suýt ngất trong nhà tắm

Thể thaoThứ Hai, 23/03/2020 20:01:12 +07:00
(VTC News) -

Cầu thủ Jonathas de Jesus kể lại nỗi khổ mà anh phải chịu đựng khi nhiễm virus corona, cảnh báo tất cả mọi người không được chủ quan.

Jonathas de Jesus là cầu thủ của CLB Elche, đội bóng chơi ở giải hạng hai Tây Ban Nha (Segunda Division). Anh nhiễm virus corona, các triệu chứng chưa đến mức nguy kịch nhưng đủ khiến tiền đạo này phải trải qua những ngày khổ sở.

"Tôi bị sốt, cực kỳ không thoải mái. Ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là chứng đau nửa đầu thôi. Nhưng đến sáng hôm sau, bác sĩ bắt tôi phải xét nghiệm ngay vì đó là triệu chứng nhiễm virus corona. Kết quả là dương tính", Jonathas kể lại.

Cầu thủ nhiễm virus corona: Tôi mất hết sức lực, suýt ngất trong nhà tắm - 1

Jonathas là một trong những cầu thủ Tây Ban Nha nhiễm SARS-CoV-2.

Anh vẫn chưa khỏi bệnh và đang cách ly tại nhà. Virus corona khiến cơ thể Jonathas mệt mỏi đến mức anh không thể tập thể dục hay thậm chí là những hoạt động bình thường.

Tiền đạo 31 tuổi cảnh báo cộng đồng không được phép chủ quan trước đại dịch Covid-19, nhất là những người đang xem thường nguy cơ lây nhiễm nCoV và không tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

"Tôi không tập được. Cơ thể tôi quá yếu, nhất là ba ngày đầu tiên. Tôi đã rất khổ sở. Tôi mất hoàn toàn sức lực, suýt bất tỉnh trong nhà tắm. Đó là cơn đau nặng nhất mà tôi chưa bao giờ phải trải qua. Thứ virus này không phải trò đùa", Jonathas nói. 

"Tôi là một vận động viên mà vẫn cảm thấy đau đớn như vậy, thử tưởng tượng những người lớn tuổi sẽ như thế nào."

Tây Ban Nha đang đứng thứ hai tại châu Âu về số ca bệnh Covid-19. Nhiều cầu thủ, trong đó có Ezequiel Garay và Eliaqium Mangala của Valencia, nhiễm nCoV.

Tiểu Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn