Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ổ dịch Covid-19 từ sàn Muay Thái ở Bangkok như quả bom hẹn giờ

Thể thao Thứ Hai, 23/03/2020 12:19:00 +07:00
(VTC News) -

Tính đến ngày 19/3, các trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona từ nhà thi đấu Muay Thái Lumpini, Bangkok là 72 người.

Những người hâm mộ Muay Thái đến từ khắp Thái Lan cùng tham dự một trận đấu lớn tại nhà thi đấu Lumpini ở Bangkok vào ngày 6/3. Hàng chục người trở về nhà sau đó đã vô tình mang theo virus corona.

Sự gia tăng đột biến những ca nhiễm từ những người theo dõi trận đấu Muay Thái buộc chính phủ Thái Lan phải đưa ra những biện pháp chống dịch mạnh mẽ hơn.

Ổ dịch Covid-19 từ sàn Muay Thái ở Bangkok như quả bom hẹn giờ - 1

Các võ sĩ và HLV Muay Thái tập trung tại một cơ sở sàng lọc tạm thời bên ngoài nhà thi đấu Rajadamnern ở Bangkok, Thái Lan.

Tính đến ngày 19/3, các trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona từ nhà thi đấu Lumpini là 72 người, chiếm 1/5 tổng số người nhiễm ở Thái Lan.

Nhiều người nổi tiếng của Thái Lan đã nhiễm bệnh từ đây như diễn viên kiêm ca sĩ Matthew Deane Chanthavanij, Cục trưởng Cục Phúc lợi quân đội - thiếu tướng Rachit Arunrangsi và Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Chachoengsao - Kitti Paopiamsap.

Các quan chức y tế Thái Lan xác định Lumpini là ổ dịch và lo sợ hàng trăm người khác ở mọi miền đất nước có thể là những quả bom hẹn giờ sau khi rời nhà thi đấu Lumpini.

Cho tới nay, Bộ Y tế Thái Lan vẫn đang truy tìm khoảng 500 người từng đến các sàn đấu Muay Thái ở Bangkok và đặt những người này vào diện có nguy cơ lây nhiễm cao.

“Càng nhiều người tự khai báo, chúng tôi càng dễ dàng theo dõi, kiểm soát những người có thể bị lây nhiễm virus trước khi quá muộn." Tiến sĩ Thaveesin Visanuyothin, phát ngôn viên của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết.

Ổ dịch Covid-19 từ sàn Muay Thái ở Bangkok như quả bom hẹn giờ - 2

Nhà thi đấu Lumpini ở Bangkok.

Thống kê đến 11h ngày 23/3/2020, Thái Lan hiện có 599 ca nhiễm virus corona, trong đó 1 người chết và 44 người đã bình phục.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuần trước công bố các biện pháp chống dịch Covid-19, bao gồm hoãn một kỳ nghỉ lễ lớn 3 ngày, đóng cửa các trường học và cho phép thống đốc các tỉnh đóng cửa bất kỳ điểm tập trung đông người nào.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin