• Zalo

Cậu bé phải ngủ trên giường rung mới sống được

Sức khỏe Thứ Hai, 18/03/2013 01:42:00 +07:00

(VTC News) - Một cậu bé chỉ có thể duy trì được sự sống của mình trong lúc ngủ khi được ngủ trên chiếc giường có chế độ rung đặc biệt.

(VTC News) - Một cậu bé chỉ có thể duy trì được sự sống của mình trong lúc ngủ khi được ngủ trên chiếc giường có chế độ rung đặc biệt.

Cậu bé Jack Johnstone, 6 tuổi mắc chứng bệnh Cystic Fibrosis (CF) – chứng bệnh này tạo ra một chất đờm đặc dính khiến cho phổi của cậu thường xuyên bị tắc nghẽn.

Trước khi chưa có chiếc giường gần như lúc nào Jack cũng phải dùng máy thở oxy để tránh tình huống tắc phở bất ngờ trong giấc ngủ 
Kể từ khi mắc chứng bệnh này, tháng nào Jack cũng phải nhập viện. Các bác sĩ cho biết nguyên nhân khiến cậu bé mắc bệnh này là lượng chất nhầy trong ngực cậu bé tăng quá nhanh.

Hiện tại chưa có phương pháp điều trị triệt để chứng bệnh của Jack. Các bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏechất lượng cuộc sống của cậu bé càng ngày sẽ càng xấu đi. Tuy nhiên họ cũng không biết diễn biến sức khỏe của Jack sẽ xấu đi tới  mức nào và những ảnh hưởng trong giai đoạn cuối của chúng bệnh ra sao.

Các chất nhầy dính khiến cho phổi của Jack chỉ hoạt động được tối đa là 59% chức năng. Càng ngày phổi của cậu bé càng mất dần các chức năng khiến cậu có thể bị tắc thở hoặc thậm chí là tử vong.

Tuy nhiên, bố mẹ của Jack đã phát hiện ra loại giường được thiết kế với chế độ rung lắc đặc bit rất có hiệu quả trong việc làm giảm các chất nhầy.

Chiếc giường rung đặc biệt giúp Jack có thể duy trì sự sống trong lúc ngủ 

Chỉ sau một tháng nằm ngủ trên chiếc giường trị giá gần 100 triệu luôn trong trạng thái rung lắc, chức năng phổi của Rack đã tăng lên 8% so với trước đây.

Chế độ rung lắc khác nhau tại các vụ trí khác nhau dưới lưng của Jack sẽ làm giảm dần các chất nhầy đặc quánh dính vào phổi khiến cậu bé ho liên tục.

Bố của Jack cho biết từ trước tới nay chưa một lần nào cậu bé ho mà có thể khạc ra đờm như những người khác. Nhưng từ khi nằm ngủ trên chiếc giường đặc biệt cậu đã có thể ho ra đờm để làm sạch lồng ngực, giúp phổi hoạt động dễ dàng hơn.

Các bác sĩ cho biết tình hình sức khỏe của Jack tiến triển rất tốt kể từ khi ngủ trên chiếc giường đó. Lượng chất nhy trong phổi cậu giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, nếu chưa có được một phương pháp điều trị dứt khoát chứng bệnh thì rất có thể Jack và những người bệnh khác sẽ phải gắn bố suốt đời với chiếc giường đặc biệt này.

Kim Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cậu bé phải ngủ trên giường rung mới sống được" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin