• Zalo

Cặp vợ chồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2 liên quan TP.HCM

Tin tức Thứ Sáu, 02/07/2021 08:20:01 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ghi nhận cặp vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 liên quan chuỗi lây nhiễm chợ Bình Điền (TP.HCM).

Sáng 2/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, lực lượng chức năng đã phong toả phong tỏa tổ 9, thôn Tân Bình, xã Sơn Bình và chợ Sơn Bình thuộc xã Sơn Bình, huyện Châu Đức sau khi ghi nhận cặp vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2.

Cặp vợ chồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2 liên quan TP.HCM - 1

Khẩn cấp phong tỏa tổ 9, thôn Tân Bình, xã Sơn Bình sau khi ghi nhận cặp vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2.

Hai ca dương tính này được xác định là N.V.X. (SN 1988) và T.T.T.K. (SN 1988) cùng liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chợ Bình Điền (TP.HCM).

Theo điều tra dịch tễ, hai vợ chồng này hàng ngày đi Sài Gòn bằng xe ô tô lấy hàng hải sản ở chợ Bình Điền (TP.HCM) về bỏ mối nhiều nơi trong và ngoài xã Sơn Bình.

Sáng 1/7, khi biết thông tin chợ Bình Điền có ca dương tính, nhân viên Trạm Y tế xã Sơn Bình, huyện Châu Đức đã yêu cầu 2 vợ chồng này đến khai báo y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi tiến hành lấy mẫu gộp xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã đưa hai vợ chồng đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, còn các F1 cách ly tập trung tại xã Suối Rao.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Đức xác định được 30 F1 thuộc các địa bàn: Ngãi Giao, Bình Ba, Hòa Hiệp và Sơn Bình. Đồng thời, chính quyền địa phương đang tiếp tục truy vết để xác định các F2, F3 liên quan.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Đức đề nghị những người liên quan đến 2 F0 và 30 F1 đến cơ quan y tế gần nhất khai báo nhằm hỗ trợ chính quyền địa phương nhanh chóng ngăn chặn dịch.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin