Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đồng Nai ghi nhận nhiều bệnh nhân liên quan chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hóc Môn

Tin tức Thứ Năm, 01/07/2021 09:53:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 26/6 đến sáng 1/7, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 liên quan chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).

Ngày 1/7, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 1 ca nghi mắc COVID-19, cũng liên quan đến chuỗi lây chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM). Ca nghi mắc COVID-19 mới là F1 đã được cách ly tập trung trước đó tại Trường Đại học Công nghệ miền Đông.

Đồng Nai ghi nhận nhiều bệnh nhân liên quan chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hóc Môn - 1

Xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, từ tối 26/6 đến sáng 1/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận 28 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn. Trong đó 27 ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố, 1 ca đang chờ công bố.

Trước đó, ngày 30/6, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm 11 ca nghi mắc COVID-19. Trong 11 ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện có một người lây nhiễm thứ phát thuộc ổ dịch ở huyện Thống Nhất, người này đang làm việc tại Công ty cổ phần Đồng Phú Cường (huyện Định Quán). Công ty này có hơn 2.000 công nhân.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 là công nhân đang làm việc tại Công ty cổ phần Đồng Phú Cường (huyện Định Quán), lực lượng chức năng đã truy vết được 134 F1 và 525 F2. Trong số này, có 78 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đồng thời, ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã khử trùng toàn bộ Công ty cổ phần Đồng Phú Cường và các điểm F1 cư trú. Đề nghị công ty tạm dừng sản xuất để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hướng dẫn công ty gửi thông báo rộng rãi để công nhân và người dân biết ra khai báo y tế để tiếp tục truy vết và không hoang mang.

Như VTC News đưa tin, sáng 27/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) phát thông báo khẩn tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn khi trong đêm phát hiện đến 6 ca nghi mắc COVID-19. Trong đó, 5 người ở xã Gia Kiệm (Gia Tân, huyện Thống Nhất) và 1 người ở phường Tam Hiệp (TP Biên Hòa).

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin