Cảnh sát bắt giữ nghi phạm xả súng ga tàu điện ngầm New York

Thời sự quốc tếThứ Năm, 14/04/2022 06:47:25 +07:00
(VTC News) -

Theo thông báo của nhà chức trách, kẻ tình nghi trong vụ xả súng hệ thống tàu điện ngầm của thành phố New York đã bị bắt hôm 13/4.

Frank James, 62 tuổi, nghi phạm thực hiện vụ xá súng ga tàu điện ngầm Brooklyn đã bị các sĩ quan bắt giữa tại một khu phố ỏ Manhattan hôm 13/4.

"Những người dân New York của tôi: Chúng tôi đã bắt được hắn", Thị trưởng Eric Adams nói trong một cuộc họp báo.

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm xả súng ga tàu điện ngầm New York - 1

Hỉnh ảnh nghi phạm Frank James bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: AP)

"Không còn nơi nào cho hắn chạy", ủy viên Sở cảnh sát New York Keechant Sewell nói thêm.

Giới chức trách Mỹ cho biết, Frank James phải đối mặt với cáo buộc khủng bố liên bang và có thể bị phạt tù chung thân. Cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ đằng sau vụ tấn công xảy ra vào giờ cao điểm sáng 12/4.

Theo dự kiến, Frank James ​​sẽ xuất hiện tại tòa án liên bang tại Brooklyn vào hôm 14/4. Thời gian chính xác chưa được xác định.

23 người bị thương sau vụ xả súng vào một toa tàu điện ngầm ở Brooklyn sáng ngày 12/4. Cảnh sát đã thu giữ chiếc xe tải U-Haul được nghi phạm bỏ lại ở hiện trường gây án ở Brooklyn.

Ngoài chìa khóa chiếc U-Haul, cảnh sát thu giữ một khẩu súng ngắn Glock 17, ba băng đạn và một chiếc rìu từ hiện trường. Tại hiện trường nhiều thiết bị tạo khói, một túi pháo hoa, cùng một thẻ tín dụng được cho để sử dụng thuê xe U-Haul cũng được tìm thấy.

Frank James đã có 9 lần bị bắt ở New York từ năm 1992 đến 1998, với các cáo buộc sở hữu các công cụ trộm cắp và hành vi tội phạm tình dục. Tên này cũng từng bị bắt 3 lần ở New Jersey liên quan đến cáo buộc xâm phạm người khác, ăn cắp vặt và hành vi gây rối.

Kông Anh(Nguồn: CBS News, CNA)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp