• Zalo

Cần Thơ cách ly 6 người đến từ tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Tin nóngThứ Ba, 25/02/2020 17:37:22 +07:00
(VTC News) -

3 người đến từ thành phố Daegu được cách ly tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ và 3 du khách Hàn Quốc khác được cách ly tại khách sạn.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ chiều 25/2, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, từ ngày 24/2, các chuyến bay đến Cần Thơ có người Hàn Quốc hoặc từ Hàn Quốc trở về đều được khai báo y tế. Sáng 25/2, sân bay Cần Thơ đón 1 chuyến bay từ Seoul  với 173 hành khách. Trong đó, có 3 người trở về từ thành phố Daegu (tâm dịch ở Hàn Quốc), gồm 2 mẹ con ở huyện Cờ Đỏ và 1 người quốc tịch Hàn Quốc. Các trường hợp này được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trường Quân sự TP Cần Thơ.

Cần Thơ cách ly 6 người đến từ tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc - 1

Trường Quân sự TP Cần Thơ.

Tại cuộc họp, lãnh đạo quận Ô Môn cho biết có 3 công dân Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu đang tạm trú tại khách sạn ở phường Phước Thới và xin ý kiến UBND thành phố về việc có cách ly hay không.

"Quận đang cử cán bộ theo dõi nhưng gặp khó trong quá trình tiếp cận. Ba công dân Hàn Quốc này sau khi đến Ô Môn vào hôm qua thì đi suốt. Sáng nay chúng tôi nắm thông tin là họ đi Phong Điền, cán bộ túc trực ở đó báo họ chưa quay về. Chúng tôi đã báo cáo cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh”, ông Trần Minh Khiết, Phó chủ tịch UBND quận Ô Môn, nói.

Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - yêu cầu cách ly ngay 3 trường hợp nói trên và khẩn trương kiểm tra lịch trình cụ thể của họ.

Cần Thơ cách ly 6 người đến từ tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc - 2

Quang cảnh cuộc họp.

Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc cuộc họp, trả lời báo chí, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ - khẳng đinh 3 du khách trên đã về khách sạn và đang được cách ly theo dõi tại đây: "Họ đã được cách ly tại khách sạn và chấp hành rất tốt. Ngành Y tế sẽ đến đo thân nhiệt hằng ngày; trong quá trình này nếu có triệu chứng nghi ngờ thì sẽ đưa họ vào trung tâm cách ly, dự kiến là Bệnh viện Lao".

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết, hiện còn 4 du khách Trung Quốc và 40 du khách Hàn Quốc lưu trú tại địa phương. Tuy nhiên, Sở chưa cập nhật kịp số du khách Hàn Quốc đến Cần Thơ từ ngày 9/2 đến nay.

Thanh Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: