Cách ly người đi từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc tới Quảng Ninh

Tin nhanh 24hThứ Hai, 24/02/2020 20:00:00 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện quy trình kiểm soát và cách ly đối với những người đến từ vùng có dịch của Hàn Quốc tới Quảng Ninh.

Trước tình hình dịch Covid-19 lan rộng đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore..., UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi văn bản hỏa tốc yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý, nắm bắt thông tin, kiểm soát người đến/đi từ vùng dịch.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giải thích, hướng dẫn những người nước ngoài, công dân Việt Nam (khách du lịch, chuyên gia, công nhân, sinh viên, học sinh) đi/đến từ các nước xảy ra dịch trên thế giới đến Quảng Ninh.

Khi có các dấu hiệu dịch tễ (ho, sốt, chảy nước mũi…), những người này phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, hoặc thông báo đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Quảng Ninh và các địa phương để được hướng dẫn.

Cách ly người đi từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc tới Quảng Ninh - 1

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo khẩn việc tăng cường các biện pháp nắm bắt thông tin, kiểm soát người đến, đi từ vùng dịch

Đối với những người đến/đi từ vùng có dịch của Hàn Quốc tới Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu phải thực hiện quy trình kiểm soát và cách ly.

Cùng với đó, đối với những người đến/đi từ vùng chưa công bố dịch của Hàn Quốc tới Quảng Ninh phải được kiểm soát y tế ở mức cao nhất khi làm thủ tục check in; thực hiện khai báo y tế và theo dõi y tế chặt chẽ.

Trường hợp nghi nhiễm hoặc có các biểu hiện dich tễ, phải đưa tới cơ sở y tế gần nhất đảm bảo đủ điều kiện để cách ly, theo dõi, điều trị.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao các sở, ban ngành, địa phương, các đơn vị có liên quan tại tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn các cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở bán hàng phục vụ du lịch, các điểm tham quan, du lịch tăng cường công tác giám sát đối với khách du lịch đến/đi qua các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước có dịch trong thời gian 14 ngày kể từ ngày đến Quảng Ninh.

Các cơ sở phục vụ du lịch kiểm tra thân nhiệt và các dấu hiệu dịch tễ đối với tất cả các khách du lịch thuộc nhóm người nêu trên. Có hồ sơ ghi chép cụ thể số lượng, hành trình hoạt động của khách trong thời gian tại Quảng Ninh, các đầu mối liên hệ (của khách, công ty lữ hành, hướng dẫn viên, người phục vụ, phương tiện vận chuyển…).

Đồng thời, các đơn vị thực hiện giám sát người nước ngoài đến/đi qua các nước có dịch đến làm việc tại Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo việc triển khai giám sát phải được thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan; tuyệt đối không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, công tác, học tập của người nước ngoài.

Video: Các bác sĩ Việt Nam chủ động phòng lây nhiễm Covid-19 thế nào?

 

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp