Cận cảnh màn hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Leopard của Hạm đội Phương Bắc
  • Zalo

Cận cảnh màn hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Leopard của Hạm đội Phương Bắc

Quân sự Chủ Nhật, 27/12/2020 16:51:44 +07:00
(VTC News) -

Tàu ngầm hạt nhân Leopard của Hải quân Nga vừa được hạ thủy sau thời gian nâng cấp ở trung tâm sửa chữa Zvezdochka.

Video: Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Leopard sau nâng cấp

Theo TVZvezda, hôm 26/12, tàu ngầm hạt nhân Leopard đã được hạ thuỷ từ nhà máy Zvezdochka ở Severodvinsk.

Các công nhân của nhà máy đã hoàn thành xong công đoạn hiện đại hóa tàu ngầm Leopard. Con tàu sau đó sẽ được hoàn thành nốt phần việc nâng cấp còn lại.

Tổng Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov cho biết: “Tàu ngầm hạt nhân Leopard là chiếc đầu tiên của lớp tàu ngầm thế hệ thứ ba, đang được sửa chữa và hiện đại hóa sâu tại xưởng đóng tàu của trung tâm sửa chữa Zvezdochka ở Severodvinsk”.

Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình hiện đại hóa, hệ thống vũ khí điện tử đã được thay thế, ngoài ra con tàu cũng được trang bị thêm các hệ thống điều khiển, thông tin liên lạc, dẫn đường, thủy âm và tác chiến điện tử.

Trong khuôn khổ chương trình duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu của nhóm tàu ​​ngầm hạt nhân đa năng, Hải quân Nga sẽ mở rộng số lượng vũ khí tên lửa và ngư lôi được sử dụng. Ngoài ra, các điều kiện của thủy thủ đoàn sẽ được cải thiện, cũng như tăng độ tin cậy hoạt động của tàu ngầm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Leopard là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc Dự án 971 "Shchuka-B" (theo phân loại NATO là Akula) thuộc Hạm đội Phương Bắc. Các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc Dự án 971 do Phòng Thiết kế Kỹ thuật Hàng hải Malakhit ở St.Petersburg phát triển.

Lữ đoàn tàu ngầm số 24 của Hạm đội Phương Bắc gồm 6 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, bao gồm Leopard, Vepr, Tigr, Pantera, Gepard và Volk.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cận cảnh màn hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Leopard của Hạm đội Phương Bắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin