Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cái mới của Bộ Y tế

Sức khỏe Thứ Tư, 17/12/2014 02:55:00 +07:00

Bộ Y tế chính thức khai trương 2 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 rất thuận lợi cho doanh nghiệp.

(VTC News) – Ngày 17/12, Bộ Y tế chính thức khai trương 2 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 rất thuận lợi cho doanh nghiệp.

» Áp dụng khoa học kỹ thuật nâng giá trị cây thuốc Việt
» Nghi án hối lộ quan chức Y tế: 'Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm'
» Vụ 'hoa hồng' 2,2 triệu USD: Đề nghị ĐSQ Hoa Kỳ hỗ trợ điều tra
» Vụ 2,2 triệu USD: Bộ Y tế đề nghị công an điều tra


Dịch vụ công nay được thực hiện nhằm “Cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm ” và “Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Bộ Y tế khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, việc áp dụng thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là một trong những chủ trương quyết liệt của Bộ Y tế trong việc đẩy mạnh thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ.


Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công nói chung, đặc biệt, tiết kiệm tiền bạc, công sức cho doanh nghiệp và bảo đảm công khai, minh bạch, tránh phiền hà.

Trong năm 2015, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện triển khai việc áp dụng công nghệ thông tin cấp độ 4 trong một số lĩnh vực khác như: dược, trang thiết bị y tế.

Ông Trần Quang Trung, cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế: Kể từ 1/8/2014, cục đã cấp 577 giấy xác nhận nội dung quảng cáo qua mạng. Ngoài việc tạo ra nhiều tiện ích cho doanh nghiệp, dịch vụ này còn tạo thuận lợi trong việc quản lý và tra cứu hồ sơ cho cơ quan quản lý.

Theo Phó Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong, do cấp phép trực tuyến, nên mọi khâu xét duyệt hồ sơ đều rất minh bạch. Hiện tượng tiêu cực cũng tự bị xóa bỏ, thay vào đó là sự tương tác giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp rất rõ ràng.

Ông Vũ Quốc Tuấn, đại diện Công ty TNHH Nestle tại Việt Nam - đơn vị đã được cấp khoảng 20 hồ sơ đăng ký qua mạng, cho biết: Từ khi triển khai cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm qua mạng, doanh nghiệp đã giảm được tối đa thời gian đi lại, cũng như hạn chế sự lãng phí trong in ấn các loại giấy tờ.

Đặc biệt, khi đi công tác, đơn vị vẫn có thể nộp hồ sơ và kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp mình đang được giải quyết đến đâu, rất minh bạch và tiện lợi.


Đại diện Công ty Vinamilk (đã có 12 hồ sơ đăng ký qua mạng) cũng đánh giá cao những tiện lợi mà dịch vụ này mang lại. Ví dụ, việc chỉnh sửa hồ sơ qua mạng rất thuận lợi và minh bạch, doanh nghiệp nhìn thấy phản hồi rõ ràng, minh bạch từ cơ quan quản lý, từ đó giúp việc hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và chính xác hơn.

Đặc biệt, thời hạn tối đa từ khi nhận hồ sơ đến khi trả hồ sơ cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm là 10 ngày. Nếu quá 10 ngày, hồ sơ của doanh nghiệp trên mạng sẽ thể hiện ở trạng thái quá hạn. Khi đó, phía cơ quan quản lý phải giải trình với doanh nghiệp.

» Áp dụng khoa học kỹ thuật nâng giá trị cây thuốc Việt
» Nghi án hối lộ quan chức Y tế: 'Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm'
» Vụ 'hoa hồng' 2,2 triệu USD: Đề nghị ĐSQ Hoa Kỳ hỗ trợ điều tra
» Vụ 2,2 triệu USD: Bộ Y tế đề nghị công an điều tra
 
Nam AnhBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin