Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cách ly 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona tại BV Chợ Rẫy: Bộ Y tế họp khẩn sáng 30 Tết, nhân viên y tế TP.HCM không được rời thành phố

Sức khỏe Thứ Năm, 23/01/2020 23:46:27 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu nhân viên ngành y tế không rời khỏi thành phố dịp Tết để ứng phó bệnh viêm phổi lạ do virus corona chủng mới gây ra.

Sáng 30 Tết (24/1), Bộ Y tế tổ chức họp khẩn để thông báo về công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, sau khi 2 bệnh nhân người Trung Quốc được xác định dương tính với chủng virus này và đang được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Ngay trong tối 29 Tết (23/1), ông Nguyễn Hồng Tâm - Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM yêu cầu nhân viên ngành y tế không rời khỏi thành phố dịp Tết để ứng phó bệnh.

Theo ông Tâm, trong thời điểm hiện tại, việc nghỉ tết là rất dài nên các phòng ban, trung tâm phải trực gác nghiêm túc để khi có dịch xảy ra thì trước khi huy động lực lượng tăng cường thì lực lượng tại chỗ phải giải quyết được.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế chia nhau trực ở sân bay trong những ngày tết, còn nhân viên thì không được đi khỏi thành phố.

Cách ly 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona tại BV Chợ Rẫy: Bộ Y tế họp khẩn sáng 30 Tết, nhân viên y tế TP.HCM không được rời thành phố - 1

Bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Để ứng phó dịch bệnh, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật cho biết, đơn vị đã cấp phát hóa chất, tư trang cho các bệnh viện là 8.000 kg Chloramin B 25%, 5.500 khẩu trang y tế, 2.400 khẩu trang N95, 780 bộ trang phục chống dịch, 2.000 chai dung dịch sát khuẩn nhanh bàn tay cho các bệnh viện, các đội cơ động chống dịch của thành phố và quận huyện.

Sở Y tế, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Công an đồn cửa khẩu Tân Sơn Nhất, Hải quan Tân Sơn Nhất, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tậm kiểm soát bệnh tật cũng đã thống nhất phối hợp giám sát chặt chẽ thân nhiệt hành khách quốc tế nhập cảnh vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đặc biệt là hành khách đến từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) và các tỉnh khác có nguy cơ cao thuộc Trung Quốc.

Cũng trong tối nay, Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh viêm phổi cấp do virút corona chủng mới, là hai cha con người Trung Quốc đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Đồng thời, Bộ Y tế cũng thông báo cuộc họp khẩn về phòng chống dịch sẽ diễn ra sáng 24/1 (tức sáng 30 tháng Chạp).

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin