• Zalo

Các trường đại học đồng loạt kéo dài lịch nghỉ cho sinh viên

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 10/05/2021 15:55:08 +07:00
(VTC News) -

Nhiều trường đại học tại ở Hà Nội và TP.HCM thông báo cho sinh viên tiếp tục học online, hoãn thi tập trung từ sau ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo sinh viên, học viên thuộc 8 trường đại học thành viên dừng đến giảng đường, tiếp tục học online.

Ban giám hiệu Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo sinh viên tiếp tục học online từ 10/5 đến khi có thông báo mới. Các học phần thực tập thực tế, thực hành tại phòng thí nghiệm vẫn được tạm dừng trong thời gian này.

Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) tiếp tục dạy và học online theo kế hoạch chung của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thực hiện nghiêm túc khai báo y tế theo đúng quy định. Các cá nhân chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không tự giác hoặc khai báo y tế không trung thực.

Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo sinh viên học online từ 10/5 đến 22/5. Trường tiếp tục tạm hoãn các lớp thí nghiệm, thực hành, thi kết thúc học phần cho đến khi có thông báo mới. Học viên cao học, nghiên cứu sinh vẫn thực hiện lịch bảo vệ luận văn, luận án trực tiếp tại trường với điều kiện thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trường yêu cầu sinh viên phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc, cập nhật thông báo dịch bệnh và lịch sử tiếp xúc trên ứng dụng Bluezone.

Các trường đại học đồng loạt kéo dài lịch nghỉ cho sinh viên - 1

Sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục tổ chức dạy và học online từ 10/5. Những lớp thực hành, thí nghiệm vẫn học trực tiếp tại trường.

Sinh viên Đại học Luật Hà Nội học online từ 10/5 đến 23/5. Trường quyết định hoãn thi đối với tất cả lịch thi của hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học.

Sinh viên vẫn thực hiện bảo vệ khoá luận tốt nghiệp trực tiếp tại trường theo lịch mà trường công bố. Trường cũng hoãn lịch thi tốt nghiệp đối với hệ vừa làm vừa học.

Đại học Thương mại kéo dài thời gian học online đến hết học kỳ. Sinh viên hệ chính quy và các chương trình liên kết quốc tế sẽ thi kết thúc học phần bằng hình thức online theo lịch thi điều chỉnh của trường.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cho sinh viên nghỉ đến 22/5. Trường yêu cầu giảng viên, thư ký khoa báo cáo hàng ngày về tình hình học tập, tình hình sức khoẻ của sinh viên các lớp.

Đại học Văn hoá Hà Nội quyết định cho sinh viên tiếp tục học online cho đến khi có thông báo mới. Sinh viên sẽ thi kết thúc học phần theo hình thức thi từ xa, thông qua phần mềm Microsoft Teams theo hướng dẫn của giảng viên môn học.

Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải tiếp tục kéo dài thời gian giảng dạy và học online đến khi có thông báo mới.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục học trực tuyến với các lớp lý thuyết từ 10/5 đến 16/5. Sinh viên các lớp thực hành tiếp tục nghỉ học đến 16/5.

Đại học Thăng Long cho sinh viên thi môn tiếng Anh bằng hình thức trực tuyến. Thí sinh ở nhà mở Zoom để hoàn thành phần thi nói với giáo viên. Trước khi vào phòng thi ảo, thí sinh phải xuất trình thẻ sinh viên hoặc chứng minh nhân dân qua camera cho thầy cô xem.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM thông báo chính thức cho sinh viên học online, hoãn thi để phòng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM ra thông báo về việc nghỉ học tập trung, hoãn thi tập trung từ ngày 10/5 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Riêng các môn kiến tập, thực tập... trường giao trưởng khoa đào tạo căn cứ tiến độ đào tạo của nhà trường cân nhắc quyết định cho sinh viên tiếp tục thực hiện hay tạm nghỉ.

Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo được triển khai kể các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 10/5. Tất cả các lớp được chuyển sang học trực tuyến.

Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tổ chức dạy học online từ ngày 10/5.

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo đối với những môn học sắp kết thúc, các khoa/bộ môn tăng cường giảng dạy từ nay cho đến hết ngày 9/5, kể cả cuối tuần và buổi tối. 

Nhà trường bố trí phòng học phù hợp để đảm bảo giãn cách cần thiết. Các môn học kéo dài sau ngày 9/5, chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến. 

Đại học Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM ra thông báo sinh viên, học viên các loại hình đào tạo tại trường chuyển sang học không tập trung (dạy online hệ thống LMS hoặc các phần mềm giảng dạy trực tuyến) từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới theo đúng thời khóa biểu đã triển khai từ đầu học kỳ.

Đại học Ngân hàng TP.HCM triển khai giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến đổi với tất cả các hệ đào tạo từ nay đến hết ngày 14/5. Hoạt động giảng dạy và học tập được thực hiện qua hệ thống BUH-LMS E-Learning, yêu cầu 100% sinh viên luôn đeo khẩu trang trong khi tham gia các kỳ thi kết thúc học phần.

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo tạm hoãn tổ chức Ngày hội thông tin tuyển sinh vào ngày 9/5 nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện đúng theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp