Nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM cho sinh viên dừng học để chống dịch

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 08/05/2021 15:12:43 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM quyết định cho sinh viên tạm dừng học và hoãn thi, chuyển sang học online từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 8/5, nhiều trường ĐH-CĐ quyết định điều chỉnh kế hoạch giảng dạy của học kỳ 2 năm học 2020-2021 sau khi UBND TP.HCM cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng hoạt động giảng dạy, học tập. 

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM quyết định cho toàn thể sinh viên, học sinh và học viên dừng học tập và hoãn thi tập trung từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các học phần kiến tập, thực tập… ngoài trường sẽ giao cho các trưởng khoa đào tạo quyết định sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên phải đảm bảo công tác phòng dịch, an toàn tuyệt đối cho sinh viên, giảng viên.

Trường cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc ưu tiên làm việc online và bố trí người trực để đảm bảo công tác dạy và học được tốt nhất.

ĐH Y dược TP.HCM cũng quyết định tạm dừng các hoạt động giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới. Riêng viên chức, người lao động vẫn làm việc bình thường.

Nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM cho sinh viên dừng học để chống dịch  - 1

TP.HCM: Hàng loạt trường đại học, cao đẳng cho sinh viên dừng học chống dịch. 

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thông báo cho sinh viên tạm ngưng các hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường từ ngày 10/5.

ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) quyết định cho sinh viên, học viên bắt đầu chuyển sang hình thức học trực tuyến kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các lớp học thực hành và các lớp đào tạo sau đại học, do có số lượng sinh viên, học viên ít và thời lượng học ngắn nên vẫn tiếp tục học tập trung nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch theo quy định.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng chuyển sang học trực tuyến từ ngày 8/5 đối với các học phần lý thuyết. Các học phần thực hành, thí nghiệm và thực tập sẽ học theo kế hoạch riêng của từng khoa và doanh nghiệp.

Trường cũng quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động của trường như tham quan doanh nghiệp, các lớp đào tạo chuyên đề, các cuộc thi và hoạt động Đoàn hội

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp