Các loại trái cây làm tiêu hao mỡ ngày Tết

Sức khỏeThứ Hai, 11/02/2013 07:25:00 +07:00

Bạn phải luôn chú ý bổ sung các loại trái cây dưới đây để làm tiêu hao lượng mỡ thừa sau những ngày ăn uống triền miên.


Thực đơn ăn uống "thừa chất" ngày Tết khiến vòng eo của bạn bị đặt trong tình trạng "báo động". Hãy nhanh chóng bổ sung các loại trái cây dưới đây để làm tiêu hao lượng mỡ thừa sau những ngày ăn uống triền miên.


Thực phẩm giàu vitamin CChanh, quýt, bưởi, cam, ổi, đu đủ, cà chua rất giàu vitamin C và các chất xơ và “đốt” mỡ. Ngoài ra, vitamin C còn “khiêu khích” chất carnitine – một loại amino acid có nhiệm vụ tăng tóc khả năng “giải” mỡ tỏng cơ thể.

Thực phẩm giàu chất Pectin

Táo, lê có tác dụng ngăn cản tế bào “mở cửa” đón chất béo và kích thích sự hấp thu nước từ thực phẩm, giúp loại mỡ ra khỏi cơ thể. Các chất kháng oxy hoá có trong táo, lê cũng giúp ngăn chặn hội chứng chuyển hoá – hội chứng sẽ làm mỡ tích tụ nhiều ở bụng, khiến cơ thể có hình dạng … quả táo.

Thực phẩm giàu calcium

Những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa như sữa chua, phô mai … “đốt” mỡ do làm tăng tốc sự phân giải mỡ.

Ớt

 
Chứa nhiều capsicin làm tăng sự chuyển hoá. Ớt sinh nhiệt nên giúp cơ thể đốt cháy calorie dư thừa. Tác động này có được chỉ 20 phút sau khi ăn một quả ớt hiểm chín muồi.


Tỏi, gừng

Chứa chất bay hơi làm rộng lòng mạch máu, giúp máu lưu thông thuận lợi, tăng nhiệt độ cơ thể. Nhờ đó quá trình chuyển hoá tăng, loại mỡ một cách nhanh chóng.

Thực phẩm giàu protein

Đó là các loại đậu như đậu que, đậu rồng, đậu đũa, đậu Hà Lan …

Trà

Là loại nước uống không thể thiếu vì làm tăng chuyển hoá, được các nhà khoa học đánh giá rất cao.

Dưa hấu


Là “hàng độc” của ngày Tết. Dưa hấu có nhiều vitamin B1, B6, vitamin C, lycopen … có tác dụng trong việc giảm cân, giảm mỡ.

Mật ong


Rất hữu hiệu trong việc chuyển hoá mỡ trong cơ thể. Có thể dùng riêng lẻ hoặc pha với nước cam, nước chanh.

Theo Đẹp Online
Bình luận
vtc.vn