• Zalo

Cầu thủ Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 20/09/2021 20:33:00 +07:00

Tiền đạo Zhang Yuning cho biết toàn đội Trung Quốc đang rất tập trung để hướng tới chiến thắng trước tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tối 19/9 (giờ Dubai), tuyển Trung Quốc đã trở lại tập luyện tại sân phụ Sharjah, sau 2 ngày nghỉ. Sao trẻ Zhang Yuning trả lời truyền thông trước buổi tập và cho biết: "Sau khi thua 2 trận đầu, chúng tôi đang thực hiện một số chuẩn bị cho 2 trận tiếp theo, đặc biệc là về mặt thể lực".

Trọng tâm của tuyển Trung Quốc là chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam ngày 7/10. Tiền đạo 24 tuổi nói: "Chúng tôi biết rằng trận gặp Việt Nam rất quan trọng. Chúng tôi đã nghiên cứu đối thủ, sẽ khai thác khu vực giữa sân và hàng hậu vệ của họ. Tôi rất tự tin rằng đội tuyển sẽ đánh bại Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn làm được".

Cầu thủ Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của tuyển Việt Nam - 1

Yuning được coi là "Wu Lei thứ hai" của bóng đá Trung Quốc. 

Yuning là một trong những cầu thủ trẻ nhất của tuyển Trung Quốc, và từng là thủ lĩnh của đội U23. Anh từng có tên trong danh sách trận U22 Trung Quốc thất bại 0-2 trước Việt Nam trong trận giao hữu trên sân nhà năm 2019. Tuy nhiên, Yuning chỉ ngồi trên ghế dự bị trận đó.

"Trận đấu đó ở cấp độ trẻ, chúng tôi đã thua nhưng nó dường như không liên quan nhiều đến hiện tại. Tuyển Việt Nam nghĩ rằng trận tới là cơ hội tốt để đánh bại Trung Quốc, và chúng tôi cũng nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để hạ Việt Nam", Yuning nói thêm.

Trong 2 trận đầu tại vòng loại thứ 3 World Cup, Yuning mới đá được khoảng 10 phút, khi vào sân thay thế Elkeson ở phút 82 trận thua 0-3 trước Australia. Tiền đạo 24 tuổi sẽ cạnh tranh vị trí quyết liệt với các đàn anh như Elkeson, Alan hay Wu Lei.

Sau 2 lượt trận đầu, tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều chưa có điểm. Trận đấu tới là cơ hội để một trong hai đội bứt lên. Sina nhận định đây là cuộc đối đầu hấp dẫn nhất giữa hai đội từ trước đến nay, bởi tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ trong những năm gần đây.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp