Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Bệnh và thuốc Thứ Bảy, 16/01/2021 17:01:00 +07:00
(VTC News) -

Củ dền, tỏi, rau lá xanh, nấm, cà rốt, ớt chuông và cá là những thực phẩm vừa tốt cho sức khoẻ lại có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 1

Củ dền: Củ dền đỏ chứa anthocyanins có tác dụng chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nghiên cứu cũng cho thấy, củ dền có thể ngăn ngừa ung thư máu và u não.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 2

Tỏi: Tỏi chứa allicin, một hợp chất có tác dụng ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 3

Rau lá xanh: Sunforaphanes trong thành phần của các loại rau lá xanh có thể ngăn ngừa ung thư. Theo các chuyên gia, con người ăn nhiều rau lá xanh có thể ngăn ngừa ung thư trực tràng. Ngoài ra, rau lá xanh cũng có tác dụng kiềm hoá cơ thể của bạn.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 4

Cà chua: Lycopene trong cà chua được chứng minh là làm giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư ruột.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 5

Nấm: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong nấm có chứa các hoạt chất chống lại bệnh ung thư. Do vậy, để đề phòng bệnh nguy hiểm này, bạn nên thêm nấm vào bữa ăn hàng ngày.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 6

Các loại hạt: Một số loại hạt chứa selen, có tác dụng chống lại các tế bào ung thư. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 7

Ớt chuông: Hàm lượng vitamin C có trong ớt chuông có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên và giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 8

Cà rốt: Nước ép cà rốt chứa carotenoid có tác dụng chữa nhiều bệnh. Đặc biệt, ăn nhiều cà rốt cũng được cho là phòng chống bệnh ung thư rất tốt.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư - 9

Cá: Trong cá có axit béo omega-3 và một số chất dinh dưỡng khác. Nhờ vậy, thường xuyên ăn cá sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống lại ung thư.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp