Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư
  • Zalo

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư

Tư vấn Thứ Sáu, 15/01/2021 10:48:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài giảm cân, ngừa ung thư, thường xuyên ăn bắp cải còn giúp tăng cường miễn dịch, giải độc gan, thanh lọc máu và cải thiện thị lực rất hiệu quả.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 1

Giảm cân: Uống nước ép bắp cải được coi là một trong những cách tốt nhất để giảm cân. Bởi bắp cải chứa tất cả các chất dinh dưỡng cơ thể cần mà không chứa bất kỳ chất béo hoặc calo dư thừa nào. Ngoài ra, bắp cải cũng giúp cơ thể thải độc rất tốt.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 2

Phòng ngừa ung thư: Bắp cải được biết đến là thực phẩm có đặc tính giàu chất chống oxy hoá. Tiêu thụ bắp cải thường xuyên giúp chống lại quá trình stress hoá mạn tính, từ đó ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 3

Tăng cường miễn dịch: Uống một cốc nước ép bắp cải còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các mầm bệnh và nhiễm trùng.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 4

Cải thiện thị lực: Beta-carotene trong bắp cải giúp thị lực của bạn luôn khoẻ mạnh. Uống nước ép bắp cải thường xuyên giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng và rất tốt cho mắt.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 5

Tốt cho da: Phytochemical cùng các chất chống oxy hoá khác trong bắp cải giúp chống lại các gốc tự do có hại gây mụn trứng cá và làm khô da. Vì vậy, tiêu thụ bắp cải thường xuyên rất tốt cho da.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 6

Xương chắc khoẻ: Bắp cải rất giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, magie và kali. Tất cả những chất này giúp bảo vệ xương khỏi bị thoái hoá và yếu. Uống một cốc nước ép bắp cải mỗi ngày cũng giúp giữ cho xương luôn khoẻ mạnh.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 7

Giải độc rượu: Khi vừa uống quá nhiều rượu, bạn hãy giải độc bằng cách uống một cốc nước ép bắp cải ngay sáng hôm sau khi bụng đói. Do giàu chất chống oxy hoá, bắp cải sẽ giúp giải độc ở các cơ quan như gan và dạ dày.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 8

Điều trị loét dạ dày: Bắp cải rất giàu chất dinh dưỡng thực vật. Vì vậy, uống nước bắp cải thường xuyên sẽ tăng cường sức đề kháng của niêm mạc dạ dày để chống lại sự tấn công của axit, ngăn ngừa viêm loét.

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 9

Thanh lọc máu: Bắp cải là loại rau nổi tiếng với đặc tính giàu chất chống oxy hoá. Thực phẩm này giúp giải độc trong máu và ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới máu như tim mạch, huyết áp cao…

Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư - 10

Giải độc gan: Được biết đến với đặc tính chống oxy hoá, nước bắp cải là một trong những thực phẩm giúp giải độc gan và bảo vệ gan rất hiệu quả.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắp cải - thực phẩm giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp