Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ca bệnh Covid-19 ở Quảng Nam qua 4 lần xét nghiệm dương tính, lần thứ 5 âm tính

Tin tức Thứ Tư, 01/04/2020 23:11:43 +07:00
(VTC News) -

Sau nửa tháng nhập viện điều trị với 4 lần xét nghiệm dương tính, đến lần xét nghiệm thứ 5, bệnh nhân Covid-19 thứ 57 mới cho kết quả âm tính với virus corona.

Chiều 1/4, TS Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, nửa tháng qua, nam du khách người Anh (66 tuổi) - bệnh nhân Covid-19 thứ 57 ở Việt Nam, được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Từ ngày 14/3 đến 26/3, bệnh nhân này được ngành y tế Quảng Nam 4 lần lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả dương tính. Tới lần xét nghiệm thứ 5 mới cho kết quả âm tính với virus corona.

Ca bệnh Covid-19 ở Quảng Nam qua 4 lần xét nghiệm dương tính, lần thứ 5 âm tính - 1

Khu cách ly Covid-19 ở Quảng Nam - nơi bệnh nhân thứ 57 đang điều trị.

Như VTC News đưa tin, bệnh nhân thứ 57 là nam du khách người Anh, hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Hà Nội ngày 9/3 (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên hàng không).

Ngày 11/3, từ Hà Nội, người này di chuyển đến Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và lưu trú tại đây 2 ngày, 1 đêm.

Ngày 12/3, nam du khách trở lại Hà Nội và đi máy bay vào Đà Nẵng, sau đó tiếp tục di chuyển thẳng vào lưu trú tại một khách sạn ở phường Cẩm Châu (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 13/3, du khách được đưa đến cách ly tại Phân hiệu Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (đóng tại phường Cửa Đại, TP Hội An).

Tối 15/3, kết quả xét nghiệm cho thấy du khách này dương tính Covid-19.

Sáng 16/3, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng ở huyện Núi Thành) để tiếp tục điều trị.

Video: Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp