• Zalo

Buổi hẹn đặc biệt từ sinh viên Đại học Văn hoá mang thông điệp về bình đẳng giới

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 27/05/2020 16:52:00 +07:00

(VTC News) - “Let’s Date” là sự kiện hẹn hò giấu mặt đầu tiên dành cho các bạn trẻ LGBT, tổ chức bởi nhóm sinh viên của khoa Viết văn, Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội.

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn tạo làn gió mới, chào mừng "Pride Month" – Tháng Tự hào của giới LGBT. Sự kiện "Let’s Date" bao gồm bốn phần chính: Talkshow - Những chia sẻ và nghệ thuật bắt chuyện với người lạ, Blind Talk - Hẹn hò giấu mặt, Masquerade Game - Những trò chơi và thử thách ghép cặp và Music Show - Biểu diễn ca nhạc.

Khác những cuộc hẹn thông thường, khách mời của "Let’s Date" không chú trọng sự hấp dẫn ở khuôn mặt hay cơ thể của đối phương, mà đặt sự thấu cảm, thấu hiểu lên hàng đầu. Những vị khách gia sự kiện được đeo mặt nạ và hẹn hò với những người khác nhau.

Họ không thể nhìn thấy khuôn mặt của người đối diện cho đến khi cởi bỏ mặt nạ. Kết thúc cuộc hẹn hò giấu mặt, các bạn trẻ dùng “thần giao cách cảm” để đi tìm người mình ấn tượng để ghép cặp và cùng thưởng thức các tiết mục lãng mạn.

Buổi hẹn đặc biệt từ sinh viên Đại học Văn hoá mang thông điệp về bình đẳng giới - 1

“Let’s Date” tạo làn gió mới, chào mừng "Pride Month" – Tháng Tự hào của giới LGBT.

Với sự góp mặt của các vị khách mời có sức ảnh hưởng đến giới trẻ như MC Lê Anh, ca sĩ Goovie Lã Thắng, ban nhạc Young Panic’, nhóm nhảy Wunit, cùng sự thú vị của các hoạt động xuyên suốt chương trình, Let’s Date hứa hẹn đem đến cho khách mời những trải nghiệm và nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ, giúp các bạn trẻ có thể tự tin bày tỏ tình cảm, tạo niềm hứng khởi mới, xóa bỏ khoảng cách và những định kiến của xã hội.

Bạn Phạm Quang Huy - Trưởng dự án, cho biết: “Sự kiện Let’s Date lấy cảm hứng từ những câu chuyện tình yêu của các bạn trẻ giới LGBT và thực tiễn cho thấy, việc tìm một người bạn đời đối với các bạn ấy không phải chuyện dễ dàng. Sự bất bình đẳng, những định kiến xã hội vẫn còn là mối trở ngại to lớn của cộng đồng yếu thế này. Vì thế, chúng tôi tạo ra một sân chơi để tất cả mọi người trong giới LGBT có cơ hội tìm hiểu, giao lưu và chia sẻ với nhau". 

BTC bày tỏ mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa, văn minh, hiện đại đến các bạn trẻ LGBT nói riêng và xã hội nói chung thông qua sự kiện.

"Con người đều có quyền bình đẳng; ai cũng có quyền yêu và được yêu. Tình yêu của LGBT cũng giống tình yêu nam nữ và đều cần được tôn trọng. BTC hy vọng mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về vấn đề này và cùng nhau thúc đẩy bình đẳng giới. Abraham Group hy vọng sự kiện này sẽ thành công và lan tỏa được những điều tốt đẹp đến xã hội”, Quang Huy chia sẻ.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào 18h45 đến 22h10, ngày 29/5/2020, tại Le Cafe, số 10-12 ngõ 2 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều