• Zalo

Bùng phát ca mắc COVID-19 mới, Bắc Kinh phong tỏa một phần

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 20/01/2021 15:50:02 +07:00
(VTC News) -

Sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, Bắc Kinh áp lệnh phong tỏa một phần, ngăn 1,6 triệu người rời thành phố.

Hôm 20/1, giới chức Bắc Kinh thông báo áp lệnh phong tỏa một phần sau khi phát hiện các ca nhiễm bệnh mới. Theo đó, toàn bộ 1,6 triệu cư dân ở quận Đại Hưng, phía nam Bắc Kinh, không được phép ra khỏi thành phố trừ khi được chính quyền cho phép và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 3 ngày.

Chính quyền quận Đại Hưng cho biết, các cuộc họp từ 50 người trở lên đã bị cấm, trong khi các hoạt động như "đám cưới sẽ bị hoãn và đơn giản hóa thủ tục tang lễ". Bên cạnh đó, tất cả học sinh mẫu giáo, tiểu học và trung học trong quận sẽ học từ xa.

Bùng phát ca mắc COVID-19 mới, Bắc Kinh phong tỏa một phần - 1

Bắc Kinh phong tỏa một phần sau khi phát hiện các ca nhiễm COVID-19 mới. (Ảnh: AP)

Ngoài ra, dân trong 5 khu phố thuộc Đại Hưng – tại những nơi phát hiện các ca nhiễm virus corona chủng mới, cũng được yêu cầu không ra khỏi nhà.

Quyết định này được đưa ra sau khi phát hiện thêm 6 ca nhiễm nCoV mới ở Đại Hưng trong hôm nay. Hôm 20/1, Trung Quốc ghi nhận 103 ca nhiễm nCoV mới. Đây là ngày thứ 8 liên tiếp ca nhiễm hàng ngày hơn 100. Tại Bắc Kinh, có thêm 7 ca nhiễm mới.

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục bùng phát ca mắc COVID-19 mới, trong đó có cả ở tỉnh Hà Bắc lân cận thủ đô Bắc Kinh. Điều này đặt Trung Quốc vào tình trạng báo động cao về một làn sóng ca nhiễm bệnh mới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới.

Trong khi đó, hôm 18/1, gần 3 triệu người ở tỉnh Cát Lâm đã bị phong tỏa sau khi một người bán hàng lưu động lây nhiễm cho hơn 100 người. Chính quyền Hắc Long Giang đã khiển trách 16 quan chức ở địa phương này vì "không làm tròn nhiệm vụ" trong việc ngăn chặn các ca nhiễm bệnh gần đây trong tỉnh.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bùng phát ca mắc COVID-19 mới, Bắc Kinh phong tỏa một phần" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp