• Zalo

Bộ Xây dựng hỗ trợ Đà Nẵng xây bệnh viện dã chiến chống COVID-19

Bất động sảnThứ Bảy, 01/08/2020 10:28:29 +07:00
(VTC News) -

Bộ Xây dựng đã gửi thành phố Đà Nẵng các tài liệu về kỹ thuật, mẫu thiết kế cũng như sẵn sàng chi viện xây dựng các bệnh viện dã chiến để chống COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, Bộ Xây dựng vừa gửi Sở Xây dựng và UBND thành phố Đà Nẵng dự thảo kỹ thuật hướng dẫn xây dựng bệnh viện dã chiến phòng chống dịch; đồng thời, khẳng định sẵn sàng hỗ trợ địa phương xây dựng bệnh viện này.

Tại phiên họp thường kỳ ngày 30/7, Thường trực Thành ủy TP Đà Nẵng đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, nhằm giảm tải tại các bệnh viện, trung tâm y tế đã và đang bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 và xử lý, làm sạch các ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Bộ Xây dựng hỗ trợ Đà Nẵng xây bệnh viện dã chiến chống COVID-19 - 1

Bộ Xây dựng hỗ trợ Đà Nẵng xây bệnh viện dã chiến chống dịch. (Ảnh: Bộ Xây dựng).

Bệnh viện dã chiến này có diện tích sử dụng khoảng 94.000m2, có thể tiếp nhận, điều trị cùng lúc 2.000 bệnh nhân.

Bộ Xây dựng trước đó được Thủ tướng giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng biên soạn tài liệu kỹ thuật hướng dẫn xây dựng bệnh viện dã chiến phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Đến nay, dự thảo tài liệu kỹ thuật hướng dẫn xây dựng bệnh viện dã chiến đã được hoàn thiện, sau khi có ý kiến của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, các chuyên gia, tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp liên quan.

Bộ Xây dựng cho biết toàn bộ dự thảo tài liệu đã được Bộ Xây dựng gửi cho Đà Nẵng tham khảo đồng thời sẵn sàng chi viện cho TP này triển khai xây dựng để ngăn dịch COVID-19.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: