• Zalo

Bố vợ tôi tuần nào cũng đòi ăn thịt chó giải đen

Giới trẻ Thứ Ba, 17/03/2020 08:43:00 +07:00
(VTC News) -

Bình thường ăn thịt chó tôi đã thấy kém văn minh rồi, giờ lại đang cao điểm dịch dã mà bố vợ tuần nào cũng đòi ăn.

Gần 10 năm làm rể, tôi cũng biết ở quê vợ, thịt chó là đặc sản, cỗ bàn gì cũng không thể thiếu món này nhưng cũng không thể nào "hòa nhập" vì tôi không ăn được thịt chó.

Đợt này hai nhóc nhà tôi nghỉ dịch ở nhà không có ai trông. Bố mẹ tôi ở quê cũng bận buôn bán quán ăn không giúp được, mẹ vợ thì chăm em dâu đẻ thế là đành nhờ bố vợ lên hỗ trợ 1 thời gian. 

Là đàn ông nhưng bố vợ tôi chịu khó lắm, hai vợ chồng đi làm về là nhà cửa lúc nào cũng ngăn gắp, gọn gàng, cơm nước tinh tươm. Ông lại rất khéo chơi với các cháu nên đứa nào cũng bám riết.

Có mỗi điều, cuối tuần nào bố vợ tôi cũng gọi bảo vợ chồng tôi mua thịt chó về ăn. Mấy lần ông gọi cho tôi, nhưng chẳng lần nào tôi mua mà toàn kiếm cớ từ chối vì chỉ nghĩ đến việc bước chân đến hàng thịt chó thôi cũng đã ngại rồi. Không nhờ được tôi nên ông lại gọi bảo con gái mua, và tất nhiên, vợ tôi thì không thể từ chối bố được.

Bố vợ tôi tuần nào cũng đòi ăn thịt chó giải đen - 1

(Ảnh minh họa)

Tôi không hiếu thịt chó ngon ở chỗ nào mà khiến bố vợ tôi mê mệt, tuần nào cũng đòi ăn bằng được để...giải đen. Tôi cũng không hiểu ông đen cái gì để mà phải giải.

Có chăng chỉ là cái cớ, bởi tôi biết, ở quê, ông và các bác hàng xóm cứ thỉnh thoảng lại góp tiền mua chó về đụng. Chó là món tủ của ông, lên thành phố không được ăn thường xuyên nên ông mới nghĩ cách đòi hỏi như thế.

Bạn nghĩ thế nào về thói quen ăn thịt chó của người Việt?

Tôi thì chẳng tiếc vài trăm nghìn thịt chó nhưng đang giữa mùa dịch thế này ăn thịt chó cũng chẳng tốt, báo đài đưa tin ầm ầm. Hơn nữa, ông cũng có tuổi rồi ăn nhiều thịt chó hại sức khỏe chứ báu bở gì đâu, khổ nỗi là tôi khuyên thế nào ông cũng không nghe. 

Nhà chung cư, lại đóng cửa suốt ngày nên mỗi lần mua thịt chó về mùi nồng nặc, khó chịu. Tôi không ăn được nhưng bố con họ ăn ngon lành, lại còn cho tụi nhóc ăn nữa. Tôi góp ý với vợ thì cô ấy gạt phắt, nói ông đã lên trông con, nhà cửa cơm nước đàng hoàng, giờ có mỗi sở thích của ông chẳng lẽ không chiều được.

Bình thường ăn thịt chó tôi đã thấy kém văn minh rồi, ấy thế mà bây giờ đang cao điểm dịch dã, tôi thật sự thấy lo lắng vì thịt chó cũng có thể là nguồn gốc lây nhiễm virus.

Mời độc giả chia sẻ ý kiến của mình ở box bình luận bên dưới.

Yến Phương (Độc giả)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin