• Zalo

Dân mạng phẫn nộ, đòi vote 1 sao cho công ty sản xuất thịt chó đóng hộp

Đời sống Thứ Năm, 19/12/2019 09:48:00 +07:00

Hình ảnh hộp thịt chó được đăng tải trên các diễn đàn làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Mới đây, hình ảnh sản phẩm thịt chó đóng hộp được đăng tải trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn yêu thú cưng thu hút sự chú ý cộng đồng mạng. Trong khi việc ăn thịt chó bị lên án mạnh mẽ từ nhiều năm nay thì rõ ràng việc sản xuất thịt chó theo cách đóng hộp khiến nhiều người  thực sự phẫn nộ.

Hàng loạt những bình luận gay gắt, chỉ trích sự tồn tại của sản phẩm này cũng như bày tỏ quan điểm về việc ăn thịt chó.

"Đáng yêu trung thành thông minh và cũng rất đáng thương. Tôi không phản đối việc các bạn ăn thịt động vật nhưng cái cách mà bạn đối xử với nó và nó đối xử với bạn, cách mà bạn đối xử tàn ác với chúng nó khi giết thịt thì bản thân tôi không thể chấp nhận được", tài khoản Lê Bình nêu quan điểm.

wkabxzv58dfbydofp4hcgjak7ish0ev4ifuox9xv_oyno_thumb

 Hình ảnh hộp "Đặc sản thịt chó" được dân mạng cho là sản phẩm của Photoshop để tung tin sai lệch, nhằm hạ uy tín của công ty. 

"Ăn thịt chó thôi đã kinh khủng rồi, nay đóng hộp cả chó vào để xuất khẩu nữa... Tôi không hiểu nhân tính của các bạn ở chỗ nào", Bích Phương bình luận.

"Chúng tôi là những người yêu thương chó mèo. Không phải chúng tôi không cho các bạn ăn thịt chó. Không cấm được ai cả. Nhưng các bạn suy nghĩ lại đi, quá tàn nhẫn có đúng không?", Nguyễn Linh Trang đặt câu hỏi.

"Chó là bạn không phải thức ăn!", tài khoản Phương Anh Nguyễn khẳng định.

"Các bạn từng nghĩ đến việc bảo tồn động vật trong đó có loài chó không? Thử hỏi không ăn thịt chó có chết không? Tại sao phải ăn loài động vật trung thành với mình?Nuôi nó để giữ nhà tại sao lại ăn thịt nó?", Nguyễn Vũ bình luận.

"Đi du học nước ngoài sau câu giới thiệu tên bạn bè quốc tế sẽ hỏi 'nước cậu ăn thịt chó đúng không?'... Nói vậy là các bạn đủ hiểu rồi đó!", Minh Anh chia sẻ.

80017685_632662557508718_4001803136296550400_n (1) 3

  Một tài khoản kêu gọi tẩy chay công ty được cho là sản xuất thịt chó đóng hộp. (Ảnh chụp màn hình)

"Đa số mọi người coi chó là vật nuôi, thậm chí coi chó như thành viên trong gia đình, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn nuôi chó và coi chúng là con cái của họ. Đối với họ ăn thịt chó là tàn nhẫn. Mọi người nghĩ đến việc con chó mọi người nuôi hơn 1 năm sau đó nó bị bắt đi làm thịt cho người khác thì có vui không ạ?", Thu Nè bình luận.

Dean Swift - một thành viên nước ngoài đặt câu hỏi: "Aren't pets and dinner the same thing for your people?" (Thú nuôi và bữa tối có ý nghĩa như nhau đối với các bạn đúng không?).

79184054_504394663620258_8317341745096425472_n 4

 Một thành viên nước ngoài vào bình luận với sự ngỡ ngàng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự bức xúc, nhiều tài khoản cá nhân cũng đăng đàn lên án, tẩy chay sản phẩm này. Không những thế, có người còn tìm đến trang của doanh nghiệp sản xuất, đánh giá chất lượng thấp và kêu gọi cư dân mạng chung tay phản đối.

Cũng có ý kiến cho rằng những hình ảnh này chỉ là sản phẩm của Photoshop, từng xuất hiện từ năm 2018 và không hiểu lý do vì sau vào thời điểm này lại trở thành tâm điểm trên mạng xã hội một lần nữa. 

Còn bạn? Quan điểm của bạn thế nào trước hình ảnh đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội?

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin