Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen 4 người dân giúp công an bắt kẻ giết người

Bản tin 113 Thứ Sáu, 10/04/2020 07:23:34 +07:00
(VTC News) -

Phát hiện nghi can giết người đang bị truy nã khi lên núi tìm mật ong, 4 công dân đất võ Tây Sơn tìm cách giữ chân, tước vũ khí tên này và gọi điện báo công an.

Ngày 9/4, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gửi thư khen các công dân Nguyễn Văn Anh (60 tuổi), Phạm Hùng Cường (39 tuổi), Nguyễn Huy Cường (40 tuổi) và Nguyễn Hữu Tài (47 tuổi), người xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Bốn người này đã tích cực hỗ trợ Công an tỉnh Bình Định truy bắt được Trần Ngọc Hoàng (40 tuổi), nghi phạm giết chị Trần Thị Thu (48 tuổi, người xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước). 

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen 4 người dân giúp công an bắt kẻ giết người - 1

Nhóm công dân hỗ trợ công an bắt kẻ giết người (dấu X) đang lẩn trốn. 

Chiều 2/2, chị T. đang chở con gái 13 tuổi trên tỉnh lộ 636B đoạn qua thôn Thủ Thiện Thượng, xã Bình Nghi để về thăm gia đình thì Hoàng - bạn trai chị - đuổi theo, chặn đầu xe để nói chuyện. Trong lúc cãi vã, Hoàng đâm chết chị T. rồi bỏ trốn, bị công an khởi tố và phát lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Sau 2 tháng lẩn trốn, công an vừa bắt được Trần Ngọc Hoàng, với sự hỗ trợ của 4 công dân kể trên. Cụ thể, ngày 6/4, trong khi lên rừng thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh tìm lấy mật ong, họ phát hiện người đàn ông gầy gò chừng 40 tuổi trông giống như nghi can giết người đang bị truy nã đặc biệt.

4 người nhanh trí liên lạc với công an xã Tây Xuân và giữ chân tên Hoàng. Sau đó, ông Nguyễn Văn Anh quay lại vị trí đang giữ Hoàng, cùng những người trong nhóm vận động, thuyết phục và tìm cách tước con dao nghi can đang cầm. Sau đó, công an đến nơi, bắt Hoàng đưa về trụ sở. 

Trong thư khen gửi 4 công dân, Bộ trưởng Tô Lâm viết: "Việc làm của các quần chúng nêu trên thể hiện tinh thần hiệp đồng, mưu trí, dũng cảm, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội về những tấm gương tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân điều tra làm rõ những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội".

Bộ trưởng đề nghị Công an tỉnh Bình Định biểu dương, động viên, khen thưởng và thay mặt lãnh đạo Bộ trao thưởng các cá nhân trên; đồng thời khẩn trương củng cố hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử.

 

 

 

 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin