Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ trưởng TN&MT: Xem xét ban hành quy chuẩn không khí chuẩn cao nhất châu Âu

Đời sống Thứ Ba, 10/11/2020 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ TN&MT xem xét ban hành các quy chuẩn về không khí, với các tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu thay vì các quy chuẩn chưa được nghiên cứu kỹ trước đây.

Tại phiên chất vấn sáng 10/11, liên quan tới vấn đề ô nhiễm không khí tại các đô thị, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết vào một số thời điểm xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt, các đô thị lớn như Hà Nội TP.HCM ô nhiễm nhiều hơn.

Đặc biệt trong tháng 7, các chỉ số này ở mức xấu. Nhưng các chỉ số chung về ô nhiễm không khí đối với các thành phố là trung bình, trừ chỉ số về bụi mịn.

Bộ trưởng TN&MT: Xem xét ban hành quy chuẩn không khí chuẩn cao nhất châu Âu - 1

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Để giải quyết tình trạng này, Thủ tướng đã ban hành quyết định về kế hoạch kiểm soát ô nhiễm không khí. Đặc biệt, trong Luật Bảo vệ môi trường lần này cũng quy định rõ về trách nhiệm cung cấp chất lượng môi trường nói chung, trong đó có môi trường không khí cho người dân và cảnh báo về an toàn sức khỏe cho người dân. 

"Ngoài ra, cũng quy định thành lập hệ thống quan trắc môi trường, cung cấp thông tin cho người dân thường xuyên thông qua qua hệ thống quan trắc quốc gia, vùng và địa phương. Bộ cũng xem xét ban hành các quy chuẩn về không khí, với các tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu để thay thế các quy chưa nghiên cứu kỹ trước đây", Bộ trưởng cho hay. 

Cũng theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Bộ đã tăng cường đầu tư các trạm quan trắc tự động ở một số thành phố để cung cấp số liệu. Đặc biệt Hà Nội hiện nay đã có ứng dụng giúp người dân có thể tiếp cận được chất lượng môi trường không khí.

“Thời gian tới, khi Luật Bảo vệ Môi trường 2020 được thông qua, nhiều nội dung, vướng mắc sẽ được giải quyết. Đặc biệt là việc xây dựng hệ thống quan trắc cũng như cung cấp thông tin về chất lượng không khí, môi trường cho người dân", Bộ trưởng Hà cho biết. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp