Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm

Đời sốngThứ Tư, 07/10/2020 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Những ngày gần đây, tại khu vực quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), rác thải không được thu gom, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân.

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 1

Theo tìm hiểu của phóng viên VTC News, việc thu gom rác thải tại khu vực quận Nam Từ Liêm do công nhân công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân thực hiện. Tuy nhiên, khoảng 4 ngày gần đây công nhân công ty đình công để phản đối vấn đề trả lương chậm. 

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 2

Rác thải tràn ra đường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn vì ô nhiễm môi trường.

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 3

Một công nhân cho hay đây không phải lần đầu tiên công nhân đình công trong tháng này để phản đối về vấn đề trả lương, lần trước là công nhân thu gom rác, lần này là lái xe. 

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 4

Ông Nguyễn Văn Nam, người dân sinh sống tại đây tỏ ra bất bình thay cho công nhân của công ty Minh Quân khi nhiều tháng nay không được trả lương. "Người ta làm công ăn lương thì phải trả lương đầy đủ cho họ để họ trang trải cuộc sống chứ" - ông Nam bức xúc nói.

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 5

Dọc theo tuyến đường Nguyễn Hoàng cũng xuất hiện nhiều đống rác thải ứ đọng gần nhiều nhà hàng, siêu thị bốc mùi hôi thối.

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 6

Chị Nguyễn Thị Quyên ở đường Lê Đức Thọ phản ảnh, rác ứ đọng lâu ngày khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, phát sinh ruồi nhặng, chưa kể nước rác rỉ ra lênh láng xung quanh, ảnh hưởng không nhỏ cuộc sống gia đình. Khu vực trước  nhà chị cũng bị “biến” thành nơi tập kết rác bất đắc dĩ cho cả xóm.

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 7

Từng đống rác chất cao tầm 1m, tràn ra lòng đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. 

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 8

Nhiều đống rác gần Trưởng Tiểu học Mỹ Đình 2 tràn ra lòng đường gây nên tình trạng ùn tắc giao thông khi giờ tan trường.

Tài xế xe thu gom rác đình công, người Hà Nội khốn khổ vì môi trường ô nhiễm - 9

Rác sinh hoạt không được thu gom, dọn dẹp sạch sẽ đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Từ đây xảy ra nhiều hệ lụy, ngoài vấn đề về môi trường, còn có tình trạng người dân mâu thuẫn vì việc đổ rác.  

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !