Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu tập thể dục giữa giờ giải lao

(VTC News) - Nhằm nâng cao sức khỏe, phòng các bệnh không lây nhiễm liên quan đến lối sống, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu đã tiên phong trong phong trào tập thể dục ngay tại công sở.

Sáng nay (20/2), tại buổi khai mạc “Những ngày phim y tế Việt Nam”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng hàng trăm đại biểu đã đứng dậy, tập các động tác đơn giản tại chỗ, đi đầu gương mẫu trong phong trào tập thể dục rèn luyện sức khỏe ngay tại công sở. Bài tập kéo dài hơn 3 phút với các động tác giúp cơ thể giảm mệt mỏi.

Video: Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhân viên tập thể dục giữa giờ giải lao

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, do đặc thù công việc khiến người dân phần nào ít vận động hơn. Điều này dễ dẫn tới các vấn đề về sức khỏe như mỏi mắt, đau người, mệt mỏi…

Ngoài ra, với việc hàng ngày tiếp xúc với các chất độc hại như rượu bia, thuốc lá cũng đang là nỗi lo gây ra các bệnh không lây nhiễm như ung thư, đái tháo đường, tăng huyết áp... Vì lý do này, Bộ trưởng cùng các cán bộ nhân viên của Bộ sẽ tiên phong, đi đầu trong phong trào tập thể dục ngay tại công sở. Việc này kỳ vọng sẽ mang lại kết quả tốt trong việc nâng cao sức khỏe và góp phần phòng chống các bệnh không lây nhiễm liên quan tới lối sống, thói quen ít vận động của người dân.

Hàng ngày, cán bộ, nhân viên của Bộ Y tế sẽ tập thể dục ngay tại cơ quan 2 lần bằng những bài tập vận động tại chỗ kéo dài 3 phút theo hướng dẫn.

“Cá nhân tôi cũng là người rất thích vận động, tập luyện thể dục. Nhưng do tính chất công việc bận rộn, có ít thời gian nên tôi luôn phải cố gắng tận dụng chút thời gian rảnh của mình để vận động mọi lúc mọi nơi.

Tôi cũng mong người dân nên có thói quen phòng bệnh tích cực bằng vận động, rèn luyện cơ thể, qua đó loại bỏ những thói quen xấu thì cơ thể mới khỏe mạnh. Là người đứng đầu ngành Y, không có gì vui hơn là người dân luôn được đo huyết áp thường xuyên và biết được tình trạng sức khỏe của mình luôn khỏe mạnh”, bà Tiến chia sẻ.

Dự kiến, ngày 27/2 tới đây Bộ Y tế sẽ tổ chức phát động Chương trình “Sức khỏe Việt Nam” thực hiện theo Quyết định số 1092/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 2/9/2018 về Chương trình “Sức khỏe Việt Nam” với mục tiêu chính là bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế và các cán bộ tập thể dục giữa giờ giao ban

Bộ trưởng Y tế và các cán bộ tập thể dục giữa giờ giao ban

Để rèn luyện sức khỏe, từ 8/1, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các cán bộ bắt đầu chương trình tập thể dục giữa giờ tại buổi giao ban.
Bộ trưởng Y tế nói về sức khoẻ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Bộ trưởng Y tế nói về sức khoẻ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn lời Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khi nói về thành tựu y tế Việt Nam thời gian qua.
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU