Bộ sưu tập 3.000 điện thoại, từ 'cục gạch' đến iPhone thời thượng

(VTC News) - Suốt 20 năm qua, ông Li (Cát Lâm, Trung Quốc) say sưa sưu tập điện thoại, từ 'cục gạch' đến iPhone thời thượng với mong muốn sẽ có một bảo tàng cho riêng mình.

Nhiều năm nay, ông Li Quiang Lam (Cát Lâm, Trung Quốc) đã bỏ tiền sưu tập gần 3000 chiếc điện thoại. Được biết, năm 1998, ông mua chiếc điện thoại di động Motorola 8800 đầu tiên. Kể từ đó, ông có đam mê mua điện thoại mới đủ các dòng của các hãng.

Bo suu tap 3.000 dien thoai, tu 'cuc gach' den iPhone thoi thuong hinh anh 1

Hơn 3000 chiếc điện thoại mà ông Li sưu tập được suốt hàng chục năm qua

Bo suu tap 3.000 dien thoai, tu 'cuc gach' den iPhone thoi thuong hinh anh 2

Từ những chiếc điện thoại thời kỳ đầu còn lớn như cái điều khiển TV cho đến những chiếc điện thoại nắp gập nhỏ nhắn

Có nhiều điện thoại trong bộ sưu tập của ông đến nay đã vào hàng cổ, có những chiếc điện thoại không còn được tìm thấy hoặc rất hiếm nên có những nhà sưu tập khác sẵn sàng bỏ tiền để mua với giá cao.

"Tôi hi vọng một ngày nào đó sẽ có bảo tàng trưng bày các điện thoại di động khác nhau cho mọi người xem. Những chiếc điện thoại đã chứng kiến sự phát triển của phương tiện liên lạc cá nhân ở Trung Quốc và những thay đổi về công nghệ điện thoại", ông Li bày tỏ.

Bo suu tap 3.000 dien thoai, tu 'cuc gach' den iPhone thoi thuong hinh anh 3

Từ điện thoại bấm phím đến điện thoại cảm ứng

Bo suu tap 3.000 dien thoai, tu 'cuc gach' den iPhone thoi thuong hinh anh 4

Ông Li mong sẽ có 1 ngày lập ra bảo tàng điện thoại

Trong bộ sưu tập của ông có những chiếc điện thoại khá to, đó là những sản phẩm điện thoại cách đây vài chục năm, hay những điện thoại nhỏ xíu cầm vừa trong bàn tay hiện nay. Tất cả được ông giữ gìn cẩn thận.

Video: Trung Quốc sản xuất được màn hình điện thoại mỏng như sợi tóc

>>> Đọc thêm: Ra mắt mẫu điện thoại làm điên loạn thị trường smartphone

Nghi Dung (Theo CGTN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.