• Zalo

Bộ NN-PTNT đồng ý cho nhập khẩu lợn sống từ ngày 12/6

Thị trường - Tiêu dùngThứ Năm, 11/06/2020 17:57:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đồng ý với đề xuất của Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam từ ngày 12/6/2020.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc ổn định giá thịt lợn, Bộ NN-PTNT đã có Công văn số 3936/BNN-VP về việc nhập khẩu lợn sống các nước vào Việt Nam.

 Bộ NN-PTNT đồng ý cho nhập khẩu lợn sống từ ngày 12/6 - 1

Đồng ý cho nhập khẩu lợn sống từ ngày 12/6.

Theo đó, Bộ NN-PTNT đồng ý đề xuất của Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam để nuôi/giết mổ làm thực phẩm kể từ ngày 12/6/2020.

Bộ NN-PTNT giao Cục Thú y ban hành văn bản hướng dẫn kỹ thuật cụ thể việc kiểm dịch nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam để nuôi/giết mổ làm thực phẩm theo các quy định hiện hành, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn lợn.

Cục trưởng Cục Thú y chịu trách nhiệm tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu và chính quyền địa phương, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam; chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Bộ trưởng về việc đảm bảo an toàn dịch bệnh trong việc nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam.

Sau khi đạt được các mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo số 178/TB-KL và dịch COVID-19 được kiểm soát, hoạt động kiểm dịch nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy định và trình tự hiện hành.

Trước khi dừng áp dụng biện pháp nhập khẩu này 1 tháng, Cục Thú y có trách nhiệm thông báo cho các đơn vị liên quan biết để chủ động thực hiện.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !