• Zalo

Bộ Ngoại giao thông tin thời gian vaccine COVID-19 của Nga về Việt Nam

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 15/10/2020 16:56:08 +07:00

(VTC News) - Việt Nam mong muốn sớm có vaccine, thuốc và phác đồ điều trị tiến tới kiểm soát và đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 15/10, trả lời câu hỏi của phóng viên cho biết thời điểm Nga bắt đầu giao hàng vaccine cho Việt Nam cũng như số lượng đặt mua, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam hết sức quan tâm và luôn chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vaccine trong nước, đồng thời đẩy mạnh phối hợp với các công ty, đối tác sản xuất và cung cấp vaccine có uy tín trên thế giới nhằm có vaccine phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất. 

Song song với đó, Việt Nam xây dựng các chính sách và quy định để hỗ trợ việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối vaccine được thực hiện một cách nhanh chóng ngay khi có vaccine chống COVID-19". 

Bộ Ngoại giao thông tin thời gian vaccine COVID-19 của Nga về Việt Nam - 1

Việt Nam đã đặt mua vaccine có 1 số đối tác, trong đó có Nga và Anh. 

Bà Hằng dẫn thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã đặt mua vaccine có 1 số đối tác, trong đó có Nga và Anh. 

"Việc cung cấp vaccine sẽ phụ thuộc vào tiến độ thử nghiệm lâm sàng của các nhà sản xuất cũng như quy trình thử nghiệm vaccine trước khi đưa vào sử dụng. Hiện nay, Việt Nam vẫn thường xuyên trao đổi và cập nhật tình hình với các đối tác và chúng tôi tha thiết mong muốn có vaccine, thuốc và phác đồ điều trị tiến tới kiểm soát và đẩy lùi COVID-19", người phát ngôn nói thêm. 

Trước đó, hồi tháng 9, thông tin về tình hình sản xuất vaccine COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đang nỗ lực phối hợp với các nhà cung cấp vaccine trên thế giới để mua và sản xuất vaccine COVID-19.

Ở trong nước, Việt Nam cũng đang tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất vaccine COVID-19. Hiện cả nước có 4 đơn vị nghiên cứu vaccine COVID-19, gồm: Vabiotech, Polyvac, Ivac, Nanogen.

"Bộ Y tế sẽ nỗ lực để có được vaccine phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất", Thứ trưởng Thuấn nói thêm. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều