• Zalo

Bộ Ngoại giao: Exxon Mobil đang triển khai các dự án dầu khí ở Việt Nam theo kế hoạch

Thế giới Thứ Năm, 12/09/2019 16:53:00 +07:00

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Exxon Mobil vẫn triển khai các dự án thăm dò và khai thác dầu khí theo kế hoạch.

Thông tin này được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 12/9. 

“Theo chúng tôi được biết, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã có thông tin cho biết các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam, bao gồm các dự án trên biển và trên bờ, được tổ hợp nhà thầu PVN, Tổng Công ty thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) và Exxon Mobil đang triển khai theo kế hoạch", bà Hằng nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên AFP liên quan tới thông tin Tập đoàn Dầu khí Mỹ Exxon Mobil muốn rút khỏi dự án Cá Voi Xanh đang hợp tác với Việt Nam. 

le thi thu hang

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. 

Trước đó, trong thông cáo phát đi hôm 12/9 liên quan đến thông tin về các dự án dầu khí ở miền Trung, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam, bao gồm các dự án trên biển và trên bờ được tổ hợp nhà thầu ExxonMobil, PVN và PVEP triển khai theo kế hoạch.

“Tập đoàn Dầu khí Việt Nam không có ý kiến bình luận đối với thông tin không chính thức xung quanh các dự án này”, thông cáo của PVN nêu rõ. 

PVN khẳng định, tập đoàn sẽ hợp tác với các cơ quan truyền thông tuyên truyền về hoạt động dầu khí, sáng tạo và cống hiến của người lao động dầu khí.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều