• Zalo

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh 3 tỉnh nghỉ phòng chống dịch corona

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 01/02/2020 20:55:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT có công văn gửi Thủ tướng xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh ở Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa nghỉ để phòng chống dịch corona.

Ngày 1/2, Bộ GD&ĐT gửi công văn xin ý kiến Thủ tướng về việc cho học sinh các địa phương có người nhiễm virus corona là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa nghỉ học.

Theo đó, Bộ GD&ĐT xin ý kiến cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông nghỉ từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo của cấp thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh 3 tỉnh nghỉ phòng chống dịch corona - 1

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Đối với các tỉnh chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch UBND các địa phương quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của sở GD&ĐT và sở Y tế.

Trước đó, Bộ GD&ĐT triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Bộ này cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra.

Ngày 27/1, Bộ GD&ĐT gửi công văn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trao đổi về công tác phòng, chống dịch tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Trung Quốc.

Chiều 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam do virus corona.

Dịch cúm corona khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc. Tính đến 18h ngày 1/2, theo báo cáo của Bộ Y tế, số người mắc bệnh trên thế giới là 12.022 trường hợp, 259 người thiệt mạng. Việt Nam ghi nhận 6 trường hợp nhiễm bệnh trong đó 2 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh 3 tỉnh nghỉ phòng chống dịch corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin