Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sức khỏe lưu học sinh và công dân Việt Nam ở tâm dịch virus corona thế nào?

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 01/02/2020 14:21:38 +07:00

Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh cho biết vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với các lưu học sinh còn đang ở Trung Quốc, khẳng định sức khỏe của họ vẫn ổn định.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc vừa cập nhật thông tin ngày 1/2 về tình hình công dân Việt Nam tại Trung Quốc và cho biết hiện đang giữ liên lạc chặt chẽ với các lưu học sinh, người nhà đi cùng và khách du lịch Việt Nam ở tại hơn 20 địa phương của Trung Quốc.

Sức khỏe lưu học sinh và công dân Việt Nam ở tâm dịch virus corona thế nào? - 1

Một công dân Việt Nam đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Đại sứ quán cũng đã tiếp nhận thông tin và hỗ trợ công dân Việt Nam đang du lịch tự do tại Trung Quốc gặp khó khăn về thị thực cư trú do tình hình dịch bệnh. Đến nay, tình hình sức khỏe của lưu học sinh và công dân Việt Nam nói trên tại Trung Quốc vẫn ổn định.

Đối với trường hợp một công dân Việt Nam (hộ khẩu thường trú trước khi xuất cảnh tại Đồng Nai) có kết quả dương tính với virus, Đại sứ quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị quan tâm, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Hiện công dân nói trên đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 (tỉnh Giang Tây).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đang chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam ở các vùng có dịch bệnh của Trung Quốc về nước khi cần thiết. 

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, trực đường dây nóng, sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết - tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết. 

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số các đường dây nóng Bảo hộ công dân sau:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc: +8613120363638;

- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải: +8613661537498;

- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh: 0086 13099948529;

- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh: +8618587897059;

- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu: +8613247675268;

- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong: +85225914510;

- hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

Baoquocte
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin