Bộ Công Thương phát động cuộc thi viết về bảo vệ môi trường

Thị trườngThứ Ba, 01/08/2023 16:14:31 +07:00
(VTC News) -

Ngày 31/7, tại Hà Nội,  Bộ Công Thương tổ chức lễ phát động Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường ngành Công Thương lần thứ 2, năm 2023.

Theo Bộ Công Thương, những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, quá trình phát triển đã bộc lộ nhiều bất cập và tạo ra nhiều áp lực lớn lên môi trường, các hệ sinh thái và đa dạng sinh học của đất nước. Tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục diễn biến phức tạp, chất lượng môi trường nhiều nơi suy giảm mạnh, làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, sức khỏe của người dân, đe dọa đến trật tự an ninh xã hội của đất nước.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm kiểm soát môi trường của ngành trong phạm vi được giao quản lý.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát động cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường ngành Công Thương lần thứ 2, năm 2023.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát động cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường ngành Công Thương lần thứ 2, năm 2023.

Bộ đã ban hành và trình Thủ tướng ban hành nhiều văn bản, chính sách về bảo vệ môi trường, nhất là lĩnh vực liên quan các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón; tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ mới, quản lý, kiểm soát nguồn thải trong các ngành trọng điểm như năng lượng (điện, than, xăng dầu), các ngành công nghiệp như thép, hóa chất, sản xuất phân bón, khai thác chế biến khoáng sản, giấy, da giày, thực phẩm…Đặc biệt, trong xây dựng và triển khai Quy hoạch Điện VIII, Bộ Công Thương đã luôn gắn với quá trình chuyển đổi nền kinh tế đất nước theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế các bon thấp.

Tiếp nối thành công của cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường ngành Công Thương” tổ chức lần đầu vào năm 2016, năm nay, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức lần thứ 2 nhằm tổng kết những kết quả đạt được, lan tỏa, tôn vinh những kinh nghiệm, mô hình, sáng kiến, góp ý hữu ích cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường ngành Công Thương thông qua các tác phẩm báo chí, truyền thông.

“Cuộc thi là cơ hội tốt cho các nhà báo chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông; công dân Việt Nam trong, ngoài nước tham gia nhằm chung tay lan tỏa những chủ trương, chính sách, thông điệp mới của Đảng, Nhà nước, của ngành Công Thương trong công tác bảo vệ môi trường với tinh thần “Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”, “Lấy bảo vệ sức khỏe nhân dân làm mục tiêu hàng đầu”, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh.

PHẠM DUY
Bình luận
vtc.vn