Bộ Công an triệu tập Huấn 'hoa hồng' sau clip giả mạo bản tin của VTV

Bản tin 113Thứ Hai, 26/10/2020 16:25:00 +07:00
(VTC News) -

Cục An ninh chính trị nội bộ triệu tập Huấn "hoa hồng" sau khi cắt ghép clip trao quà từ thiện của chương trình Chuyển động 24h trên VTV.

Chiều 26/10, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng", SN 1984, quê huyện Trấn Yên, Yên Bái, hiện sinh sống tại TP.HCM) để làm rõ việc trang facebook của người này đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h phát sóng tối 17/10, sau đó ghép hình ảnh Huấn trao quà từ thiện.

Bộ Công an triệu tập Huấn 'hoa hồng' sau clip giả mạo bản tin của VTV - 1

Bùi Xuân Huấn bị triệu tập do liên quan đến vụ mạo danh VTV. (Ảnh: VTV)

Cơ quan chức năng cho biết sau khi làm việc, nhà chức trách sẽ căn cứ các quy định hiện hành để xem xét xử lý đối với Bùi Xuân Huấn.

Tại buổi làm việc, Huấn "hoa hồng" khai nhận clip giả mạo hình ảnh bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) được tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng đăng tải hôm 23/10. Huấn "hoa hồng" thừa nhận hành vi của bản thân đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của VTV. Sau khi nhận ra sai phạm, Huấn đã gỡ video khỏi fanpage.

Bộ Công an triệu tập Huấn 'hoa hồng' sau clip giả mạo bản tin của VTV - 2

            Huấn "hoa hồng" tự cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh đưa mình vào bản tin Chuyển động 24h.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip bản tin Chuyển động 24h của VTV với nội dung "Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung". Đáng lưu ý, giang hồ mạng Huấn "hoa hồng" cũng xuất hiện cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác như ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm tham gia hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung.

Theo nội dung đoạn clip, sau khi Huấn "hoa hồng" kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đến 21/10, Huấn có mặt ở Quảng Trị, trao tận tay từng thùng mì tôm, áo phao... nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Thông tin trên khiến nhiều người bất ngờ, hoài nghi bởi từ một giang hồ mạng với lai lịch bất hảo, Huấn lại được gọi là nghệ sĩ, xuất hiện cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác trên sóng của Đài truyền hình quốc gia.

Tối 24/10, trên Fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam đã có thông báo chính thức về hình ảnh mà Huấn "hoa hồng" cắt ghép trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối 17/10. 

"Chúng tôi xin khẳng định rằng đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép. Cụ thể, trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối ngày 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn", Trung tâm Tin tức VTV24 khẳng định.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn