'Bộ binh có cánh' Nga kỷ niệm ngày truyền thống

Thế giớiThứ Bảy, 02/08/2014 04:42:00 +07:00

(VTC News) - 2/8 là ngày truyền thống của lực lượng đổ bộ đường không của Nga - VDV hay còn gọi với tên 'bộ binh có cánh'.

(VTC News) - 2/8 là ngày truyền thống của lực lượng đổ bộ đường không của Nga - VDV hay còn gọi với tên 'bộ binh có cánh'.

Lịch sử của 'bộ binh có cánh' được bắt nguồn vào ngày 2/8/1930, khi lần đầu tiên nhóm 12 quân nhân mang dù thực hiện cuộc đổ bộ trong một hoạt động diễn tập gần Voronezh.

Kể từ đó, các chiến sĩ 'mũ nồi xanh' đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khó khăn nhất, từ gìn giữ hòa bình đến các hoạt động chống khủng bố.

Ngày truyền thống của lực lượng đổ bộ đường không VDV của Nga là 2/8 

Binh chủng Đổ bộ đường không của Nga đã chứng tỏ mình trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, họ có mặt ở Hungary, Tiệp Khắc, Afghanistan và Bắc Kavkaz.

Hoạt động kỷ niệm trọng thể được tổ chức ngày 2/8 ở nhiều thành phố, bao gồm các sự kiện quân sự, thể thao, triển lãm thiết bị, hòa nhạc, chúc mừng các cựu chiến binh.

Đại tướng Vladimir Shamanov Tư lệnh Lực lượng Đổ bộ đường không Nga (VDV) đã phát biểu chúc mừng: "Tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn các cựu chiến binh VDV, những người đã bảo vệ truyền thống của Lực lượng nhảy dù được xây dựng trong thời gian Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và trải qua thử thách ở Hungary, Tiệp Khắc và trên các vùng Kavkaz.

Các ông đã duy trì và tăng cường cho truyền thống chung. Thế hệ lính nhảy dù chúng tôi hôm nay, các sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, các cán bộ, đang tiếp tục sự nghiệp của những người đi trước.

Tôi muốn chúc mừng tất cả những ai đã đóng góp phần mình cho đội ngũ lính đổ bộ nhân ngày hội tuyệt vời, ngày hội thật sự của nhân dân.

Tôi mong chúng ta có một ngày vui xứng đáng, và đất nước sẽ tự hào về các chiến sĩ nhảy dù của mình. Chúc mừng ngày lễ, các bạn thân yêu!".

Tùng Đinh


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn