Bỏ 2 triệu đồng thuê 'bạn trai' đi chơi 2/9

(VTC News) - Giá thuê "bạn trai" một ngày đi chơi dịp 2/9 là 2 triệu đồng, nhiều khách muốn có “hàng” phải đặt trước cả tuần.

Với tâm lý muốn kiếm cho mình người yêu dẫn về ra mắt gia đình hay đơn giản muốn khoe bạn bè, không ít bạn trẻ độc thân sẵn sàng bỏ tiền ra để có người yêu. Nắm bắt tâm lý ấy, hàng loạt dịch vụ “cho thuê người yêu” mọc ra nhan nhản trên các diễn đàn, mạng xã hội.

“Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp nghỉ lễ về quê là các cụ lại giục ầm ĩ lên về chuyện yêu đương với cưới xin. Vì vậy, để đỡ “đau đầu”, tôi tìm đến dịch vụ thuê người yêu trên mạng. Thấy nhiều cô cũng xinh xắn, dễ thương, nói năng lịch sự nên tôi cũng thấy yên tâm khi diễn cùng”, Long - một khách hàng chia sẻ.

              Dịch vụ thuê người yêu đắt khách dịp 2/9 (Ảnh internet, mang tính minh họa)

Dịch vụ thuê người yêu đắt khách dịp 2/9 (Ảnh internet, mang tính minh họa)

Có thể thấy, những ngày nghỉ lễ, dịch vụ “thuê người yêu” đi chơi thi nhau mọc ầm ầm trên mạng. Sẽ không khó gì để các bạn trẻ tiếp cận được với dịch vụ này.

Với những lý do thuê người yêu khác nhau như: do không có thời gian để tìm hiểu hẹn hò, do cảm thấy không hợp ai, do chưa tìm được người mình yêu thương,… các bạn trẻ nhờ đến dịch vụ độc lạ này.

Những dịch vụ này khách hàng có thể thuê theo giờ hoặc thuê trọn gói, giá cả tùy thuộc vào “đối tượng”. Những trung tâm môi giới này đều khẳng định chất lượng có người mẫu, PG, sinh viên “xinh gái, đẹp trai” nên hét giá vài triệu đồng cho vài giờ đồng hồ.

Theo công ty Vinamost – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu, chi phí cho một cuộc hẹn hò của khách hàng kéo dài từ 1 – 3 giờ thường từ 1 -2 triệu đồng.

Thậm chí trên một facebook có tên "CLB Cho Thuê xxx", thông tin về các đối tác được đăng tải khá chi tiết, cụ thể từ các số đo, đến các thông tin cá nhân, thậm chí cả số điện thoại liên hệ.

Trong vai một khách hàng cần thuê dịch vụ "thuê người yêu" PV VTC News được một nhân viên tư vấn công ty Vinamost cho biết, hiện các "bạn trai" mà khách cần thuê vẫn còn, nhưng nếu muốn chọn được người ưng ý, hợp tuổi thì nên đặt luôn, vì dịp nghỉ lễ khách hẹn khá đông, do đó, nếu không quyết định sớm, các đối tác sẽ được bố trí cho người khác.

Theo nhân viên này, giá thuê "bạn trai" một ngày là 2 triệu đồng, thuê từ 5 ngày trở lên khách mới được giảm giá. Nếu là khách nữ sẽ được miễn phí các chi phí đi lại nếu khoảng cách di chuyển không quá xa.

Cũng theo nhân viên này, để làm "hài lòng" khách, công ty sẽ yêu cầu khách ghi các yêu cầu cần thiết, sau đó sẽ bố trí cho khách gặp đối tác, nếu ưng ý thì sẽ chốt. Nếu không ưng ý sẽ bố trí người khác.

Sau khi chốt đối tác, công ty sẽ bố trí cho 2 người gặp gỡ trước để tìm hiểu các thông tin về nhau để phối hợp được ăn ý.

Cũng theo nhân viên này, gọi là cho thuê người yêu, nhưng trong hợp đồng của khách hàng được quy định rất rõ các hành vi khách hàng không được làm, như: tự ý xâm phạm thân thể,  tinh thần, cầm tay, ôm hôn... “người yêu”.

Đặc biệt, để đảm bảo cho nhân viên, khách có nhu cầu thuê phải ký hợp đồng với những điều khoản ràng buộc rạch ròi như: không nắm tay hoặc khoác vai “đối tác”, không có những lời mời khiếm nhã... Hợp đồng còn ghi rõ địa điểm, thời gian khách hàng và “đối tác” gặp gỡ để công ty tiện giám sát.

Nếu khách hàng vi phạm những điều khoản (thân mật quá trớn, có lời mời khiếm nhã...) thì “đối tác” có quyền bỏ về, công ty không thanh toán lại tiền.

Theo các đơn vị cung cấp dịch vụ thú vị này, do dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài tới 4 ngày, vì vậy, nhiều khách hàng có nhu cầu thuê đối tác để đi chơi cho "bớt" cô đơn. Tuy nhiên, do thời gian kéo dài tới 4 ngày nên nhiều nhân viên của dịch vụ này không bố trí được thời gian, nên việc tìm kiếm được đối tác chấp nhận đi dài ngày khá khó khăn.

Ngọc Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN