BMW cán mốc 5 triệu xe được sản xuất tại Mỹ

Tư vấnThứ Bảy, 13/06/2020 12:55:07 +07:00
(VTC News) -

Chiếc BMW thứ 5 triệu vừa rời dây chuyền tại nhà máy Spartanburg, South Carolina (Mỹ), cũng là nhà máy lớn nhất của BMW trên thế giới.

Mốc 5 triệu xe sản xuất tại Mỹ được thiết lập vào thứ 4 tuần trước, đó là một chiếc X5 M, chiếc xe sẽ không bán ra ngoài mà được giữ lại ở nhà máy như một phần trong bộ sưu tập lịch sử của thương hiệu.

 BMW cán mốc 5 triệu xe được sản xuất tại Mỹ - 1

Chiếc BMW X5 M thứ 5 triệu được sản xuất tại Mỹ.

Tất cả các mẫu X5 trên thế giới đều được sản xuất ở nhà máy này. Chiếc X5 đặc biệt thứ 5 triệu được hoàn thiện rất đẹp, với màu sơn đỏ Toronto trên Silverstone Full Merino Leather, các bánh xe M Star trong một bộ đôi tông màu có kích thước 21 inch ở phía trước và 22 inch ở phía sau.

 BMW cán mốc 5 triệu xe được sản xuất tại Mỹ - 2

Quá trình hoàn thiện chiếc xe X5 M.

BMW đạt mốc chiếc xe thứ 5 triệu khá nhanh, trước đó BMW đạt chiếc xe thứ 1 triệu - chiếc Z4 M - năm 2006, chiếc thứ 2 triệu - chiếc BMW X3 - 6 năm sau. Một triệu chiếc xe tiếp theo chỉ mất 3 năm để sản xuất - dịp kỷ niệm bởi X5 M thế hệ trước, trong khi mẫu xe thứ 4 triệu xuất hiện chưa đầy 2 năm sau đó vào tháng 9 năm 2017 với một chiếc X3 khác, lần này là mẫu M40i.

Điều này chứng tỏ rằng việc sản xuất đã được cải tiến đều đặn, nhưng với rất nhiều dòng xe mới được sản xuất, tốc độ sản của BMW đã đạt đến một đỉnh cao bằng chứng là với một triệu xe cuối cùng, BMW mất ít hơn 3 năm để hoàn thành. 

MINH ANH(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp