BLV Quang Huy: Thay tướng đổi vận là sự không chuyên nghiệp

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 09/07/2020 08:33:04 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy cho biết, ông không ám chỉ đội bóng nào nhưng việc thay tướng để đổi vận là sự không chuyên nghiệp.

Theo BLV Quang Huy, ở Việt Nam việc thay tướng giống như một liều thuốc tiên, cứ thay tướng là kết quả tốt.

Tuy nhiên, anh cũng cho rằng, nhìn ở góc độ khác, nó như một thứ bệnh nan y mà chỉ đúng thuốc đó mới chữa được. Chỉ có thuốc “thay tướng” mới chữa được bệnh sa sút phong độ, xuống dốc không phanh.

BLV Quang Huy: Thay tướng đổi vận là sự không chuyên nghiệp - 1

BLV Quang Huy.

“Người Việt chúng ta, tôi cho rằng đều có những duy tâm, không nhiều thì ít. Tuy nhiên ở góc độ thay tướng đổi vận, tôi không ám chỉ ai ở đây cả nhưng nó phần nào nói lên bóng đá của chúng ta chưa chuyên nghiệp”, BLV Quang Huy cho biết.

Lý giải cho việc thay tướng thường có kết quả tốt, BLV của đài VTC chia sẻ: “Thay tướng đôi khi chỉ là một cú hích về tinh thần thôi. Nó đến từ nguyên nhân tôi cho rất cụ thể. Với HLV cũ gắn bó với nhau lâu cũng nhàm, cũng nhạt và bản thân HLV không mang lại cái gì mới mẻ, những cú hích nào đó về động lực. Còn với HLV mới chưa biết tốt xấu thế nào nhưng những cầu thủ trước đây đôi khi khệnh khạng, nghĩ là mình chắc suất thì lập tức phải nỗ lực vì không biết HLV mới nhìn nhận mình thế nào”.

V-League 2020 đến vòng đấu thứ 8 đã chứng kiến nhiều đội bóng thay tướng trên băng ghế huấn luyện. Ngay đầu mùa, HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Sài Gòn FC dù chưa dẫn dắt trận đấu nào. Sau đó Thanh Hóa cũng thay HLV Fabio Lopez bằng HLV Nguyễn Thành Công. Và mới đây, Nam Định đưa trợ lý Phạm Hồng Phú thay cho Nguyễn Văn Sỹ ở vị trí HLV trưởng.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp